Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga triển khai radar siêu tối tân tại Baltic và Biển Đen

Để đáp trả việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường hoạt động tại Baltic và Biển Đen, Nga sẽ triển khai hai hệ thống radar "Podsolnukh" siêu tối tân tại những khu vực này.

Hãng tin Interfax của Nga ngày 5/7 dẫn nguồn tin quân đội nước này cho biết năm 2017, Nga sẽ đưa vào trực chiến hai hệ thống "Podsolnukh" có khả năng kiểm soát khu vực ven biển rộng 200 hải lý tại Baltic và Biển Đen.

Nga trien khai radar sieu toi tan tai Baltic va Bien Den hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Nguồn tin cho biết thêm, dự kiến một hệ thống radar tương tự sẽ được triển khai tại bán đảo Crimea. Hệ thống này có khả năng phát hiện bất cứ tàu chiến nào đi qua eo biển Bosphorus.

Radar "Podsolnukh" được thử nghiệm thành công vào năm 2006. Hiện, Nga đã triển khai 3 hệ thống "Podsolnukh" trực chiến tại khu vực biển Okhotsk, biển Nhật Bản và biển Caspian.Podsolnukh" cho phép ở chế độ tự động ngoài đường chân trời phát hiện và giám sát, phân loại cùng lúc tới 300 mục tiêu trên biển và 100 mục tiêu đối tượng trên không, xác định tọa độ của chúng và cung cấp mục tiêu cho các tổ hợp và hệ thống vũ khí máy bay và phương tiện phòng không khác.

Video:Xem chiến cơ Nga phô diễn sức mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN