Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga triển khai hệ thống phòng không tự hành đến Bắc Cực

(VTC News) - Cục thiết kế KBP của Nga đang nghiên cứu phiên bản súng và tên lửa phòng không tự hành Pantsir phiên bản đặc biệt để làm việc ở Bắc Cực.

Vladimir Popov, Tổng giám đốc công ty cổ phần Scheglovsky Val thuộc KBP nói Pantsir thường được đặt trên những khung xe bánh lốp, tuy nhiên thiết kế này không thuận tiện cho hoạt động ở môi trường băng tuyết.
            Hệ thống phòng không tự hành của Nga 

Hệ thống phòng không tự hành của Nga 

Ông Popov cho biết những thiết kế mới về hệ thống chuyển động của Pantsir đang được nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra tính khả thi khi hoạt động ở vùng cực.

Trước đây, KBP từng tích hợp Pantsir với hệ thống radar trên khung gầm GMZ-352M1E cho Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Ngoài ra, KBP cũng đang tìm cách nâng cao khả năng chiến đấu và tính chính xác của hệ thống Pantsir trong điều kiện khắc nghiệt.

Video sức mạnh phòng không của Nga
quocte/2014/12/09/Video-Nga-ph-in-sc-mnh-phng-khng-1418144282.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Popov nói: "Đóng băng là vấn đề lớn nhất. Chúng tôi phải cải thiện khung gầm, tính chính xác và khả năng chống đóng băng của dầu và chất lỏng bên trong hệ thống".

Hiện nay, Pantsir đang được sử dụng để bảo vệ nhiều khu vực biên giới Nga và các phiên bản cải thiện cho phép binh sĩ vận hành hệ thống từ -50 tới 50 độ C.

Củng cố sự hiện diện tại Bắc Cực là một phần chiến lược quân sự của Nga tới năm 2020. Cuối năm 2014, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga không có kế hoạch quân sự hóa vùng Bắc Cực nhưng vẫn có các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh trong khu vực.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN