Nga trang bị tổ hợp phòng thủ tên lửa cho Belarus

(VTC News) – Hôm thứ Tư (18/4), Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov cho biết, nước này sẽ tiếp tục chuyển giao thêm nhiều các tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2 cho Belarus trong thời gian tới đây.

» Những vũ khí tương lai kinh ngạc của Nga
» Thủ tướng Putin ủng hộ hợp nhất Nga - Belarus
» Belarus muốn sở hữu siêu tên lửa S-400 của Nga
» Nga đưa xe tăng tới Belarus tập trận
» Belarus sắp có tên lửa phòng không hiện đại

» Những vũ khí tương lai kinh ngạc của Nga » Thủ tướng Putin ủng hộ hợp nhất Nga - Belarus » Belarus muốn sở hữu siêu tên lửa S-400 của Nga » Nga đưa xe tăng tới Belarus tập trận » Belarus sắp có tên lửa phòng không hiện đại

Tor-M2 (SA-15 Gauntlet) là tổ hợp phòng thủ tên lửa đất đối không tầm ngắn, tiêu diệt các mục tiêu bay ở độ cao từ thấp tới trung bình và có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Hệ thống này được trang bị cho các loại máy bay chiến đấu đánh chặn, tên lửa hành trình, đạn dẫn đường chính xác, các phương tiện tấn công trên không tự động và mục tiêu tên lửa đạn đạo.
Trong một phát biểu tại cuộc hợp giữa Nga và các quan chức quân đội cấp cao của Belarus tại thủ đô Minsk, ông Serdyukov cho biết: “ Chúng tôi sẽ tiếp tục bàn giao thêm những tổ hợp phòng thủ tên lửa Tor-M2 cho Belarus theo các thỏa thuận ưu đãi đã được bàn bạc giữa 2 bên.”
 Tổ hợp phòng thủ tên lửa tầm ngắn Tor-M2 của Nga

 Tổ hợp phòng thủ tên lửa tầm ngắn Tor-M2 của Nga

Tổ hợp phòng không Tor-M2 hiện vẫn đang được triển khai tại Lữ đoàn Tên lửa 120 đóng ở miền tây Belarus với hệ thống đầu tiên được chuyển giao vào cuối năm 2011.
Trước đó, vào tháng 2/2009, Moscow và Minsk đã ký thỏa thuận hợp tác bảo vệ không phận Nga – Belarus cũng như thiết lập một mạng lưới phòng không khu vực bao gồm 5 đơn vị thuộc Lực lượng Không quân, 10 đơn vị phòng không, 5 căn cứ công nghệ và nhiều cơ sở hỗ trợ khác.
Trước mối lo ngại về hệ thống lá chắn tên lửa Châu Âu do Mỹ và NATO khởi xướng gần biên giới Nga sẽ đe dọa tới an ninh quốc gia này, việc Moscow tăng cường hợp tác và giúp nước láng giềng Belarus nâng cấp hệ thống phòng không xem ra càng khẳng định mối quan tâm về lợi ích của cả 2 quốc gia.

» Nga xếp top 3 về chi tiêu quốc phòng
» Dàn tàu chiến khủng của Nga tới Trung Quốc tập trận
» Tàu ngầm chiến lược Nga

» Nga xếp top 3 về chi tiêu quốc phòng » Dàn tàu chiến khủng của Nga tới Trung Quốc tập trận » Tàu ngầm chiến lược Nga "bí" tiền » Nga xây sân bay vũ trụ sát biên giới Trung Quốc » Nga trang bị tên lửa S-400 cho Hạm đội Baltic » Máy bay Tu-154 của Nga trinh sát không phận Mỹ » Chùm ảnh: Tuần dương hạm hải quân Nga thăm TP.HCM » Nga nâng cấp tàu chiến cho Hải quân Algeria

Hạ Giang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN