Nga trang bị hệ thống thông minh cho máy bay tiêm kích

Thế giớiThứ Sáu, 12/02/2010 07:06:00 +07:00

(VTC News) – Máy bay tiêm kích hiện đại nhất PAK FA T-50 của Nga chuẩn bị được trang bị hàng loạt các hệ thống thông minh ưu thế hơn hẳn F-22 của Mỹ.

(VTC News) – Máy bay tiêm kích hiện đại nhất PAK FA T-50 của Nga chuẩn bị được trang bị hàng loạt các hệ thống thông minh ưu thế hơn hẳn F-22 của Mỹ.

 

Mặc dù vẫn chưa tiết lộ thông tin về các hệ thống này, song theo lời Tổng tham mưu trưởng, tướng Nicolai Makarov cho biết, đây sẽ là các hệ thống siêu hiện đại vượt trội hẳn so với một số hệ thống trang bị trên máy bay tiêm kích F-22 Raptor của Mỹ.

 

PAK FA T-50 thực hiện chuyến bay thử nghệm trên không lần hai. 

PAK FA T-50 của Nga đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm trên không đầu tiên vào ngày 29/1/2010 trong thời gian 47 phút nhằm kiểm nghiệm và đánh giá khả năng cơ động, tính năng lái, hiệu quả làm việc của động cơ cũng như hệ thống điều khiển chung.


Ngày hôm nay (12/2) PAK FA T-50 tiếp tục thực hiện chuyến bay thử nghiệm trên không lần hai trong thời gian 57 phút tại sân bay Comsomol-on-Amur. Theo nhận định ban đầu, chuyến bay thử nghiệm diễn ra suôn sẻ. 
 

PAK FA T-50 là máy bay chiến đấu có khả năng cơ động linh hoạt cao, nó có thể cất và hạ cánh gần như thẳng đứng.

PAK FA T-50  có thể đạt tới tốc độ 2.600 km/h. Chiến đấu cơ này được trang bị hệ thống tàng hình để chống lại sự phát hiện của radar. 
 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

 

 

 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !