Nga trang bị bộ khí tài tác chiến 'bất khả xâm phạm' cho trực thăng

(VTC News) - Sputnik dẫn lời người phát ngôn Quân khu phương Đông của Nga cho biết máy bay trực thăng vận tải và chiến đấu Mi-8AMTSh “Terminator” đang được trang bị công nghệ chiến tranh điện tử, có thể tàng hình trước tên lửa của đối phương.

Ngày 28/12, trong cuộc phỏng vấn với báo giới, phát ngôn viên Quân khu phương Đông của Nga Alexander Gordeyev cho biết, “hệ thống đối kháng điện tử Vitebsk giúp máy bay tránh được tên lửa và radar của đối phương bằng cách gây nhiễu quang học và sóng vô tuyến”. 
Trực thăng Mi-8AMTSh

Trực thăng Mi-8AMTSh "Terminator" 

“Hệ thống này cũng có thể giúp tránh tên lửa bằng cách tạo ra một "mái vòm điện tử" xung quanh các máy bay trực thăng và dùng đèn pha laser làm mù tên lửa của địch”.

Hiện tại hệ thống này đang được trang bị cho các trực thăng tại căn cứ ở phía đông hồ Baikal. 

Trực thăng tấn công và chiến đấu Mi-8AMTSh "Terminator" là phiên bản nâng cấp, bọc thép của dòng máy bay trực thăng vận chuyển chiến đấu Mi-8.

Video: 150 máy bay Nga tập luyện
Mi-8AMTSh "Terminator" có thể được trang bị các loại tên lửa không đối không Igla (Grouse), tên lửa không đối đất Shturm-V (Spiral), các giá đỡ súng 23 mm và giá phóng rocket không điều khiển 80 mm. 

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, Nga cho biết trực thăng Mi-8AMTSh "Terminator" đã được triển khai đến Syria để tham gia chiến dịch quân sự chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).


Minh Lý (Theo Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.