• Zalo

Nga trả lời Mỹ về yêu cầu dẫn độ 'kẻ phản bội' Snowden

Thế giới Thứ Hai, 29/07/2013 09:04:00 +07:00

Bộ Tư pháp Nga cho biết Mátxcơva đang chuẩn bị phúc đáp bức thư của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder về việc trao trả 'kẻ phản bội' Snowden.

Cơ quan báo chí của Bộ Tư pháp Nga ngày 28/7 cho biết Mátxcơva đang chuẩn bị phúc đáp bức thư của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder về việc trao trả nhân vật Edward Snowden, người đã tiết lộ các bí mật của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Cơ quan này cho biết đã nhận được bức thư của ông Eric Holder vào hôm 24/7 trong bối cảnh các phương tiện truyền thông đưa tin rằng ông Snowden đã nộp đơn xin tị nạn chính trị ở Nga với lý do rằng nếu quay trở lại Mỹ, ông này có thể sẽ bị tra tấn và đối mặt với án tử hình. 
mỹ yêu cầu dẫn độ snowden
Cựu điệp viên Mỹ Snowden 

Tuy nhiên, Bộ trưởng Holder khẳng định rằng những tuyên bố này "hoàn toàn không xác đáng... Ở Mỹ, tra tấn là trái pháp luật".
Trước đó, phát ngôn viên Điện Cremli Dmitry Peskov tuyên bố rằng Nga sẽ không giao ông Snowden cho phía Mỹ.
Phát biểu trước báo giới hôm 26/7, ông Peskov nói: "Tổng thống Vladimir Putin đã không tham gia cuộc thảo luận với phía Mỹ về vấn đề này," đồng thời cho biết thêm Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) đang đàm phán với Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) về số phận của Snowden.
Ngoài ra, ông Peskov còn nhấn mạnh Nga sẽ không trao Snowden cho phía Mỹ.
Trước đó, ngày 25/7, Bộ Tư pháp Nga cho biết đã nhận được thư của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder giải thích về một số khía cạnh trong quan điểm của Mỹ liên quan tới thân phận của Snowden. Tuy nhiên, bức thư không hàm chứa nội dung Washington đề nghị dẫn độ đối tượng này.

Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.