• Zalo

Nga tổ chức tập trận hải quân khi tàu chiến Mỹ đến biển Đen

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 28/04/2021 08:54:00 +07:00
(VTC News) -

Hạm đội biển Đen của Nga tiến hành các cuộc tập trận hải quân khi tàu tuần duyên của Mỹ hướng đến khu vực vào thời điểm căng thẳng giữa Nga và phương Tây gia tăng.

Interfax đưa tin, hôm 27/4, Hạm đội biển Đen của Nga cho biết, tàu tuần dương hạm Moskva của họ sẽ tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật với các tàu chiến và máy bay trực thăng quân sự ở biển Đen.

Vài giờ trước đó, lực lượng hải quân Mỹ tại châu Âu cho hay, tàu tuần duyên Hamilton đang di chuyển vào biển Đen để thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các đồng minh và đối tác NATO trong khu vực.

Nga tổ chức tập trận hải quân khi tàu chiến Mỹ đến biển Đen - 1

Hạm đội biển Đen của Nga tiến hành các cuộc tập trận hải quân ở biển Đen. (Ảnh: AP)

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga vào tối 27/4 cũng cho biết, tàu Hamilton đã đi vào biển Đen. Hạm đội biển Đen của Nga đang theo dõi chặt chẽ hoạt động của tàu Hamilton.

Nga tuyên bố việc nước này tăng cường quân sự gần biên giới với Ukraine là một phần trong các cuộc tập trận nhằm đáp trả lại hành vi đe doạ của NATO. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, quyết định rút quân khỏi biên giới với Ukraine của Nga không phải vì áp lực từ bên ngoài, Matxcơva sẽ điều quân xung quanh lãnh thổ của mình khi thấy cần thiết.

"Các hành động của Mỹ và NATO ở khu vực châu Âu nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Điều này làm gia tăng các nguy cơ quân sự", Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói.

Ukraine và phương Tây cho biết, còn quá sớm để đánh giá về việc rút quân của Nga. “Chúng tôi không thể đảm bảo 100% rằng quân đội Nga sẽ không trở lại”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết hôm 27/4.

Trong những tuần gần đây, quan hệ Nga - Ukraine trở nên căng thẳng khi Matxcơva tăng cường quân ồ ạt dọc biên giới với Ukraine. Tuy nhiên, tuần trước, Nga bất ngờ ra lệnh rút một số binh sĩ về căn cứ.

Quan hệ giữa Matxcơva và Kiev đã trở nên xấu hơn từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crưm vào năm 2014. Nga cũng bị cáo buộc hậu thuẫn cho lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine giao chiến với quân đội chính phủ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp