Nga tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch

(VTC News) - Các mảnh vỡ thiên thạch vừa được tìm thấy ở hồ Chebarkul, thành phố Chelyabinsk, vùng Ural của Nga, Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ Matxcơva hôm 17/2.

Hiệp hội nghiên cứu thiên thạch thuộc học viện khoa học Nga nói với hãng tin Ria Novosti rằng những mảnh vỡ thiên thạch được tìm thấy đã được đưa vào nghiên cứu hóa học.

Sửa chữa đường điện bị hư hỏng sau vụ nổ thiên thạch 

Sửa chữa đường điện bị hư hỏng sau vụ nổ thiên thạch 


H kết luận, đây là thiên thạch bình thường không có gì đặc biệt, nó có hàm lượng sắt 10% và hgọi nó với cái tên ‘thiên thạch Chebarkul’.

Trước đó, giới săn thiên thạch định giá khoảng 300.000 rúp (tương đương 10.000 USD) cho một mảnh vỡ thiên thạch.

Vụ nổ thiên thạch ở thành phố Chelyabinsk, vùng Ural của Nga hôm 15/2 khiến 1.200 người bị thương và hơn 3.000 ngôi nhà bị hỏng mái.

Các nhân viên cấp cứu và tình nguyện viên vẫn đang phải sữa chữa những tòa nhà bị hư hại và thay thế khoảng 200.000 m2 kính bị vỡ do sóng xung kích từ vụ nổ thiên thạch.

Thống đốc thành phố Chelyabinsk, ông Mikhail Yurevich mô tả ngày 15/2 là “sinh nhật thứ hai của thành phố bởi nếu thiên thạch lớn hơn, không ai dám chắc điều gì sẽ xảy ra”.

Theo các chuyên gia NASA, thiên thạch bay vào bầu khí quyển và phát nổ ở độ cao khoảng 20-25 km, tạo ra sóng xung kích năng lượng bằng khoảng 300 kiloton TNT, hoặc 20 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima trong năm 1945. 

Đỗ Hường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN