Nga tiết lộ nội dung lá thư 'ngoại cỡ' ông Kim Jong-un gửi Tổng thống Putin

Thế giớiThứ Ba, 19/06/2018 18:39:00 +07:00

Nội dung của lá thư do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin được trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov tiết lộ trong cuộc họp báo của Điện Kremlin.

Trợ lý Tổng thống Nga, Yuri Ushakov cho biết trong bức thư nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kim Jong-un bày tỏ mong muốn duy trì liên lạc giữa Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Liên bang Nga ở cấp độ cao nhất.

“Lá thư nói rằng chúng tôi sẽ duy trì liên lạc ở mức cao nhất”, ông Ushakov nói với báo giới khi được hỏi về nội dung của lá thư ông Kim Jong-un gửi ông Putin. Tuy nhiên, lá thư này chưa đề cập đến cuộc gặp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và tổng thống Putin.

1522716529

 Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

Bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên (Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên) Kim Yong-nam chuyển tới Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6, trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của ông Kim Yong-nam. Ngoài ra, ông Kim Yong-nam tham dự lễ khai mạc World Cup 2018 cùng với một số nhà lãnh đạo khác theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngày 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov có chuyến thăm chính thức Triều Tiên và có các cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Video: Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nguyễn Tiến
Bình luận
vtc.vn