Nga tiết lộ 'chân dung' tàu ngầm thuộc thế hệ hoàn toàn mới

(VTC News) - Công việc xác định ý tưởng thiết kế và hình dáng chiếc tàu ngầm thế hệ thứ 5 của Nga được các chuyên gia hoàn tất, đây là thế hệ tàu ngầm hoàn toàn mới.

Các chuyên gia Nga hoàn thành công việc xác định ý tưởng thiết kế cho tàu ngầm thế hệ thứ 5 có biệt danh “Husky”, đồng thời cũng hoàn tất công việc xác định hình dáng của lớp tàu ngầm hoàn toàn mới này, người đứng đầu Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất Alexey Rakhmanov cho biết.

“Nhiều lựa chọn được đề xuất và giờ họ sẽ chọn giải pháp tốt nhất. Hiện nay chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật của tàu ngầm mới. Những gì còn lại về "Husky" hiện vẫn là bí mật quân sự", ông Rakhmanov nói.

Nga tiet lo 'chan dung' tau ngam thuoc the he hoan toan moi hinh anh 1

 Đồ họa về tàu ngầm thế hệ 5 của Nga. (Ảnh: CCO)

Hiện có rất ít thông tin về lớp tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm thuộc Đề án Husky được công khai, đây là thế hệ tàu ngầm thứ 5 với 2 phiên bản khác nhau. Phiên bản thứ nhất được trang bị tên lửa 3M-54 Kalibr có khả năng tiêu diệt các loại tàu ngầm chiến lược của đối phương, ví dụ như tàu ngầm lớp Ohio hoặc lớp Vanguard.

Phiên bản thứ 2 được trang bị tổ hợp tên lửa 3K-22 với tên lửa siêu thanh 3M22 Zircon, phiên bản này được thiết kế nhằm tiêu diệt các chiến hạm mặt nước cỡ lớn của đối phương như tàu sân bay, tàu đổ bộ tấn công (tàu sân bay đặc công), tuần dương hạm mang tên lửa có điều khiển…

Theo Phó đô đốc Viktor Bursuk, Tư lệnh phó Hải quân Nga phụ trách vũ trang, việc chế tạo tàu ngầm thuộc lớp Husky sẽ được khởi đóng trong khuôn khổ chương trình vũ trang của Nga trong giai đoạn từ 2018 đến 2025.

Video: Cách thức tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon tiêu diệt mục tiêu

>>> Đọc thêm: Tàu ngầm hạt nhân không người lái của Nga hủy diệt mục tiêu khủng khiếp thế nào?

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.