Nga tiếp tục bắt giữ 64 người Triều Tiên đánh cá trái phép

(VTC News) - Lực lượng chức năng của Nga vừa bắt giữ thêm 64 người Triều Tiên đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga ở vùng Viễn Đông

Ngày 2/10, lực lượng bảo vệ bờ biển Nga đã bắt giữ 64 người Triều Tiên đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga ở vùng Viễn Đông, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết.

"Đơn vị của FSB phụ trách tại Primorsky Krai ngày 1/10 và 2/10 đã dừng hoạt động đánh bắt trộm của 64 công dân Triều Tiên trên 4 con tàu ở vùng đặc quyền kinh tế của Nga ở biển Nhật Bản”, FSB cho biết trong một tuyên bố.

Nga tiep tuc bat giu 64 nguoi Trieu Tien danh ca trai phep hinh anh 1

Nga tiếp tục bắt giữ 64 người Triều Tiên (Ảnh: Sputnik).

Trong quá trình bắt giữ, lính Biên phòng Nga đã nổ súng vào một con tàu do không tuân thủ, lửa đã bùng phát và 5 ngư dân Triều Tiên bị thương.

"21 công dân Triều Tiên trên tàu đã được sơ tán. Năm kẻ săn trộm đã bị thương. Những người này đã nhận được sự hỗ trợ y tế cần thiết”, FSB cho hay.

Vụ việc này là một trong số rất nhiều vụ bắt giữ ở khu vực này trong thời gian gần đây. Ngày 17/9, lực lượng bảo vệ bờ biển Nga bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm trái phép hải phận Nga ở biển Nhật Bản, sau khi một trong các tàu này tấn công một tàu tuần tra Nga. Vụ đụng độ giữa biên phòng Nga và tàu cá Triều Tiên khiến 4 sỹ quan Nga bị thương và 1 ngư dân thiệt mạng.

Nga bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Nga bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

FSB thông báo phát hiện 2 tàu cá cùng 11 xuồng máy của Triều Tiên đang đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga.
Nga bắt giữ tàu dân sự Ukraine cùng 14 thủy thủ

Nga bắt giữ tàu dân sự Ukraine cùng 14 thủy thủ

Tờ Avia của Nga đưa tin hải quân nước này vừa bắt giữ tàu dân sự của Ukraine chở theo 14 thủy thủ tại cảng Kuban.

 (Nguồn: Sputnik)

Kông Anh
Chủ đề:

tàu cá

,

Triều Tiên

,

Nga

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU