Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 cho tình nguyện viên

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 07/09/2020 21:20:28 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Y tế Nga cho biết nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho các tình nguyện viên như một phần thử nghiệm sau khi vaccine này được đăng ký.

"Trong tuần này, chúng tôi sẽ triển khai việc tiêm vaccine cho các tình nguyện tham gia vào thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3", Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho hay. 

Cũng theo ông Murashko, đợt vaccine đầu tiên của Nga sẽ được phân phối vào tuần tới. Hôm 11/8, Nga tuyên bố trở thành nước đầu tiên đăng ký vaccine COVID-19.

Nga tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 cho tình nguyện viên - 1

 

Mặc dù vấp phải hoài nghi từ các chuyên gia y tế trên thế giới, giới chức y tế Nga khẳng định, Sputnik V chứng minh được khả năng tạo ra miễn dịch ổn định chống lại COVID-19. 

Các nghiên cứu ban đầu được công bố trên tạp chí khoa học uy tín quốc tế The Lancet tuần trước cho thấy Sputnik V tạo ra phản ứng miễn dịch và không gây ra phản ứng bất lợi nghiêm trọng.

Theo The Lancet, kết quả của hai thử nghiệm, được thực hiện vào tháng 6-7 năm nay với sự tham gia của 76 người, cho thấy 100% trong số họ đều phát triển kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 và không xảy ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

“Với kết quả này, chúng tôi đã trả lời tất cả các câu hỏi của phương Tây được đặt ra trong ba tuần qua”, Kirill Dmitriev, giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) nhấn mạnh. 

Trong khi đó, ông Alexander Gintsburg, người đứng đầu Viện Gamaleya cho biết hiện có hơn 40 quốc gia quan tâm đến việc nhập khẩu Sputnik V nhưng năng suất hiện tại của Nga chưa đảm bảo để đáp ứng nhu cầu. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin