• Zalo

Nga thực hiện 6 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa năm 2020

Thế giớiThứ Hai, 16/12/2019 11:00:00 +07:00

Chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược Nga cho biết nước này sẽ phóng thử 6 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong năm 2020.

Chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược Nga, ông Serge Karakaev, nói rằng năm trong số các vụ phóng thử đó sẽ được thực hiện từ bãi phóng tàu vũ trụ Plesetsk.

1243853

 

Ông cho biết trong năm 2019, lực lượng tên lửa chiến lược Nga (RVSN) đã thực hiện năm lần phóng thử tên lửa chiến lược, bao gồm 3 vụ từ Plesetsk và 2 vụ từ khu huấn luyện Kapustin Yar.

Ngoài ra, theo Diplomat, Nga sẽ hoàn thành thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) dựa trên silo mới, RS-28 Sarmat, vào cuối năm 2020. Đây là vũ khí nhiệt hạch siêu nặng (phiên bản của NATO là SS-X-30 Satan 2).

Video: Tên lửa Nga bắn rụng UAV tấn công căn cứ Hmeymim

 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: