Nga thử thành công tên lửa đánh chặn

(VTC News) - Hãng tin RIA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng cho biết, Lực lượng phòng thủ hàng không vũ trụ Nga vừa thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa tầm gần.

Đại tá Alexei Zolotukhin, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Lực lượng phòng thủ hàng không vũ trụ Nga đã thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa tầm gần tại khu vực Sary-Shagan hôm 16/10 vừa qua".

Vụ phóng nhằm xác nhận tính hiệu quả của các tên lửa đánh chặn và hiệu suất hoạt động của hệ thống điện tử thuộc mạng lưới đánh chặn A-135 (ABM-3) của Nga.

Phó Tư lệnh Lực lượng phòng thủ hàng không vũ trụ Nga, Trung tướng Valery Bratishenko cho biết, tên lửa đánh chặn đã phá hủy được tên lửa mục tiêu theo đúng thời gian đề ra.

Bên trong phòng điều khiển quá trình thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa tầm ngắn 

Bên trong phòng điều khiển quá trình thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa tầm ngắn 


Tuy nhiên, Bộ Quốc phòngNga  không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào về tên loại tên lửa được thử nghiệm.

Mạng lưới đánh chặn tên lửa A-135 (ABM-3) được triển khai xung quanh Matxcơva để chống lại các tên lửa đối phương nhắm đến thủ đô hay các khu vực lân cận. Hệ thống đã đi vào hoạt động từ năm 1995 bao gồm radar quản lí chiến đấu Don-2N và 2 loại tên lửa ABM.

Hiện nay, Nga có 5 điểm triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn tầm ngắn 53T6 (SH-08 'Gazelle'), mỗi điểm có từ 12 - 16 tên lửa có khả năng hoạt động độc lập.

Mạng lưới đánh chặn tên lửa A-135 (ABM-3)  hoàn toàn phù hợp với Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo năm 1972 mà Nga đã kí với Mỹ.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN