Nga thử nghiệm thành công robot chiến trường

(VTC News) - Nga vừa thử nghiệm quân sự thành công loại robot chiến trường có khả năng tiêu diệt cả xe tăng lẫn binh sỹ.

Nguồn tin từ ngành công nghiệp quân sự cho biết robot chiến đấu đa chức năng thuộc họ Uran của Nga đã vượt qua cuộc thử nghiệm quân sự tại căn cứ Novorossiysk.
            Binh sỹ Nga bên robot quân sự 

Binh sỹ Nga bên robot quân sự 

Không giống các đợt thử nghiệm riêng lẻ trước đây, lần này các robot được chiến đấu cùng với nhau như các đơn vị quân sự thực thụ. Nguồn tin cho biết các robot được điều khiển từ trung tâm chỉ huy cách xa địa điểm hoạt động.

Sputik nói trong quá trình thử nghiệm, các robot đã làm nhiệm vụ trinh sát, phá hủy mục tiêu, sử dụng súng máy và pháo tự động. Ngoài ra, cuối buổi thử nghiệm những robot này còn thực hành phá hủy các thiết bị bọc thép bằng tên lửa chống tăng dẫn đường.

Video robot chiến đấu tối tân của Nga
quocte/2015/01/23/video-robot-chin-u-ti-tn-ca-Nga-1421989929.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Trong buổi thử nghiệm đặc biệt này có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov và nhiều sĩ quan quân đội cấp cao.

Hai trong số các robot họ Uran sẽ được trưng bày tại triển lãm quân sự 2015 là robot phá mìn và robot chữa cháy. Các loại robot vũ trang tấn công vẫn chưa được nhắc đến trong sự kiện triển lãm này.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN