Nga thử nghiệm hệ thống tên lửa S-500 ở Syria

(VTC News) - Các phương tiện truyền thông cho hay, các cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometey của Nga ở Syria hoàn tất.

Video: Sức mạnh tên lửa S-500 của Nga. 

Các yếu tố quan trọng nhất của hệ thống phòng không S-500 Prometey của Nga đã được thử nghiệm ở Syria, tờ Izvestia dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

Theo tờ Izvestia, trong quá trình thử nghiệm S-500, các chuyên gia đã xác định "một số vấn đề" trong hoạt động của thiết bị, nhưng chúng đã nhanh chóng được xử lý. Được biết, các bài kiểm tra đã hoàn thành và vụ thử nghiệm được xác định là thành công.

Theo Trung tướng Aitech Bizhev, cựu phó tổng tư lệnh Không quân Nga, trong các cuộc thử nghiệm trước khi cung cấp vũ khí cho các lực lượng vũ trang, điều đặc biệt được chú ý đến là hoạt động trơn tru của tất cả các bộ phận thuộc hệ thống.

Nga thu nghiem he thong ten lua S-500 o Syria hinh anh 1

Nga thử nghiệm hệ thống tên lửa S-500 ở Syria (Ảnh: Sputnik). 

Ông Aitech Bizhev nhấn mạnh thiết bị "được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt và hoạt động ở tải trọng tối đa".

Bộ Quốc phòng Nga đến nay vẫn chưa bình luận về thông tin nêu trên.

Thông số kỹ thuật của S-500 vẫn được giữ bí mật. Tuy nhiên theo các phương tiện truyền thông, hệ thống tên lửa S-500 có khả năng tiêu diệt mục tiêu trong khoảng cách lên tới 600 km, đồng thời hệ thống tên lửa S-500 có khả năng phát hiện và tấn công 10 mục tiêu đạn đạo đang di chuyển với vận tốc siêu thanh 7 km/giây.

Ngày 2/10/2018, Matxcova đã bàn giao S-300 Syria nhằm tăng cường an ninh cho lính Nga ở nước này. Đây là động thái nhằm đáp lại vụ tai nạn mà lực lượng phòng không Syria vô tình bắn hạ một máy bay quân sự Il-20 của Nga khi đang cố gắng đẩy lùi cuộc không kích của Israel.

Bất chấp cảnh báo từ Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ dự định hợp tác Nga sản xuất S-500

Bất chấp cảnh báo từ Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ dự định hợp tác Nga sản xuất S-500

Không dừng ở việc mua hệ thống S-400, Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ thảo luận với Nga về khả năng hợp tác sản xuất hệ thống tên lửa đất đối không chống đạn đạo S-500.
Video: Quân đội Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M

Video: Quân đội Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M

Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga vừa thực hiện thành công đợt phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M.

 (Nguồn: Sputnik)

Kông Anh
Chủ đề:

tên lửa

,

Nga

,

s500

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU