Nga thử nghiệm công nghệ đưa du khách lên tầng bình lưu

(VTC News) - Stratonavtika, công ty chuyên khai thác vũ trụ của Nga vừa thử nghiệm thành công chuyến bay có người lái đầu tiên lên tầng bình lưu.

"Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của tổ hợp các chuyến bay lên tầng bình lưu có người lái đã hoàn thành. Quy trình khởi động tầng bình lưu dạng cụm đã được thực hiện. Việc thử nghiệm dù, trang phục của phi hành gia, hệ thống treo, thiết bị tách và kênh vô tuyến từ xa đã thành công", thông cáo đăng trên trang web của Stratonavtika  cho biết.

Nga thu nghiem cong nghe dua du khach len tang binh luu hinh anh 1

Công ty Nga thử nghiệm công nghệ giúp đưa du khách lên tầng bình lưu. (Ảnh: Sputnik)

Theo Stratonavtika, trong quá trình thử nghiệm, phi hành gia trong trang phục có tên là "Sokol", được trang bị bằng thiết bị cảm biến và máy ảnh đã tên tới độ cao 25,7 km. Công việc này được thực hiện tại tầng bình lưu dạng cụm, bao gồm 6 quả bóng chứa helium. 

"Việc tiếp đất diễn ra đúng tại địa điểm dự kiến", thông cáo cho biết thêm. 

Đây là vụ thử nghiệm bay thứ 100 của Stratonavtika lên tầng bình lưu và là lần đầu tiên thử nghiệm chương trình có người lái. 

Stratonavtika là nhà điều hành các vụ phóng lên tầng bình lưu từ năm 2010. Mục tiêu chính là tổ chức các chuyến bay có người lái đến tầng bình lưu.

>>> Đọc thêm: Thang máy từ Trái đất lên trạm vũ trụ sẽ được thử nghiệm trong vài ngày tới

Nguồn: Sputnik
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU