• Zalo

Nga thử nghiệm 2 khẩu tiểu liên huyền thoại thời Thế chiến II trong điều kiện hiện đại

Thế giới Thứ Sáu, 03/05/2019 14:55:00 +07:00

Các xạ thủ chưa bao giờ cầm trên tay vũ khí từ Thế chiến II đã quyết định thử nghiệm hai loại súng tiểu liên huyền thoại trong điều kiện chiến đấu hiện đại.

Buổi thử nghiệm được Kênh truyền hình “Zvezda” tổ chức ghi hình để chào mừng Ngày Chiến thắng 9/5.

Tham gia thử nghiệm là cựu sĩ quan lực lượng đặc nhiệm Sergei với khẩu súng tiểu liên Shpangin (PPSh-41) và người yêu thích bắn súng thực tế Alexander Kobzev với khẩu súng tiểu liên Sudayev (PPS).

AK-74M mới là loại súng quen thuộc với cả hai xạ thủ trong thời gian công tác.

Video: Súng tiểu liên Shpangin và Sudayev được thử nghiệm trong điều kiện hiện đại

Nếu chúng ta đã quen với việc nhìn thấy PPSh-41 và PPS trong tay các nhà thiết kế quân sự muốn tái dựng lại hình ảnh của các trận đánh trong Chiến tranh Vệ Quốc Vĩ đại, thì ở đây các xạ thủ sẽ cố gắng tái hiện chúng trong điều kiện chiến đấu hiện đại.

Sergei khá hài lòng với bài thử nghiệm. Ông cho biết trong băng tiếp đạn của PPSh-41 có đến 71 viên đạn, và đã có thể bắn ra từng đấy viên đạn chỉ trong 40 giây đầu tiên.

“Tôi thực sự rất thích khẩu súng này, nó ổn định khi bắn, cân bằng, đơn giản và rất dễ để làm quen. Đúng là khẩu súng tuy có hơi nặng, hộp tiếp đạn cũng rất khó thay, nhưng nó vẫn mang lại cảm giác thoải mái”, ông giải thích.

Cả Alexander Kobzev cũng không gặp bất kỳ khó khăn nào với khẩu PPS. Thậm chí ông còn thành thạo với cách tiếp đạn của khẩu súng.

“Hôm nay tôi cảm thấy mình như là một người lính trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Khẩu PPS này khá nhẹ. Có thể vẫn có những điểm khiến người khác không hài lòng, nhưng nó khá phù hợp đối với tôi. Cảm giác bắn rất thoải mái, gần như không cảm thấy độ giật.

Nhóm sản xuất video này hoàn toàn không có ý định tiến hành so sánh thống kê chính xác về hai khẩu súng tiểu liên này".

Tường Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều