Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga: Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị xâm lược Syria

Thế giới Thứ Sáu, 05/02/2016 03:22:00 +07:00

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/2 tuyên bố những gì đang xảy ra trên biên giới cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ Thổ đang ráo riết chuẩn bị xâm lược Syria.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/2 tuyên bố những gì đang xảy ra trên biên giới cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ Thổ đang ráo riết chuẩn bị xâm lược Syria.
“Chúng tôi có những cơ sở để nghi ngờ Thổ Nhĩ Kỳ đang ráo riết chuẩn bị một cuộc xâm lược quân sự vào lãnh thổ của quốc gia có chủ quyền: Cộng hòa Arập Syria… Những dấu hiệu của việc chuẩn bị bí mật các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho những hành động trên lãnh thổ Syria đang được chúng tôi ghi nhận ngày một nhiều hơn”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Konashenkov nói với các phóng viên.
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ áp sát biên giới với Syria
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ áp sát biên giới với Syria 
Theo tướng Konashenkov, Bộ Quốc phòng Nga trước đó đã công bố trước cộng đồng quốc tế những bằng chứng video không thể chối cãi, quay cảnh các tổ hợp pháo  tự hành Thổ Nhĩ Kỳ đang nã đạn vào các khu dân cư  Syria ở phía bắc Latakia. 
Ông nói:  “Chúng tôi ngạc nhiên là những đại diện mạnh miệng nhiều lời của Lầu Năm Góc, NATO và rất nhiều những cái gọi là tổ chức bảo vệ nhân quyền ở Syria vẫn giữ im lặng cho đến nay, bất chấp việc chúng tôi kêu gọi có phản ứng đối với với những hành động này”.
Ông cũng nhắc nhở rằng Bộ Quốc phòng Nga đã tăng cường tất cả các loại hình tình báo ở khu vực Trung Đông và kết luận: “Vì vậy, nếu ai đó ở Ankara cho rằng việc bãi bỏ chuyến bay các quan sát của Nga sẽ cho phép che giấu được điều gì đó thì thật là không chuyên nghiệp”.

Nguồn: Kiến Thức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin