Nga thành lập lực lượng chống khủng bố trên biển

Thế giớiChủ Nhật, 27/12/2015 10:18:00 +07:00

Nga thành lập các bộ tham mưu chống khủng bố ở một loạt các tỉnh ven biển với chức năng chính là thực hiện các chiến dịch chống khủng bố.

Tổng thống Nga Putin đã ra sắc lệnh thành lập ở một loạt các tỉnh ven biển của Nga các bộ tham mưu chống khủng bố với chức năng chính là thực hiện các chiến dịch chống khủng bố.
Theo sắc lệnh do Tổng thống Putin ký, các lực lượng chống khủng bố trên biển sẽ được thành lập tại các tỉnh ven biển như Caspisk, Murmansk, Petropavlovsk-Kamchatsky, Simferopol, Yuzno-Sakhalinsk.
Vũ khí của lực lượng chống khủng bố trên biển
Vũ khí của lực lượng chống khủng bố trên biển 
Trong sắc lệnh của Tổng thống Nga có đoạn viết: “Thành lập ở các thành phố Caspisk, Murmansk, Petropavlovsk-Kamchatsky, Simferopol, Yuzno-Sakhalinsk các bộ tham mưu tác chiến trên biển để tổ chức lập kế hoạch sử dụng lực lượng và phương tiện của các cơ quan liên bang chống khủng bố, điều hành các hoạt động chống khủng bố trên khu vực biển, trong vùng đặc quyền kinh tế, khu vực thềm lục địa của  Liên bang Nga và tại các khu vực lãnh hải khác thuộc chủ quyền của Nga cũng như trên các tàu treo cờ Nga”.
Cụ thể, sắc lệnh này chỉ rõ rằng nếu như Chủ tịch Ủy ban chống khủng bố quốc gia (NAK) không có quyết định nào khác thì người đứng đầu các cơ quan biên phòng của FSB (Cơ quan An ninh Liên bang Nga) ở khu vực chịu trách nhiệm sẽ đảm nhận trách nhiệm người đứng đầu các bộ tham mưu tác chiến trên biển.
Ngoài ra, Tổng thống Putin còn  giao cho các bộ tham mưu tác chiến ở khu vực Bắc Kavkaz chức năng tổ chức lập kế hoạch sử dụng các lực lượng và phương tiện được giao để tiến hành các hoạt động chống khủng bố ở khu vực này.
Ông Putin cũng giao trách nhiệm thành lập các nhóm tác chiến để thực hiện các biện pháp ban đầu nhằm ngăn chặn các vụ khủng bố hoặc các hành động nhằm thực hiện khủng bố.
Theo giới phân tích, bước đi này là hành động cần thiết để tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh cho nước Nga khi Nga quyết định tấn công lực lượng IS tại Syria khiến lực lượng này chịu những tổn thất nặng nề. Do đó, rất có thể lực lượng này đang tìm cách trả thù nước Nga bằng việc tổ chức thực hiện các vụ khủng bố mới.


Nguồn: Infonet
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !