Nga thắng Tây Ban Nha, nhà thơ Vi Thùy Linh xúc động nhớ về sức mạnh của Hồng quân Xô Viết

(VTC News) - "Cuối cùng, tôi thấy rằng, sức mạnh của Hồng quân Xô viết từng giải phóng châu Âu, sức mạnh của tình cảm, nền tảng cổ động viên lớn giúp các chàng trai Nga tuyệt vời" - Nhà thơ Vi Thùy Linh bình luận về chiến thắng của đội tuyển Nga.

Tối 1/7, nhà thơ Vi Thùy Linh lại trở thành khách mời trong chương trình bình luận về trận đấu giữa đội tuyển Nga và Tây Ban Nha. Trước đó, cô từng tham gia bình luận 2 trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018.

Trước khi trận đấu diễn ra, nữ nhà thơ nổi tiếng không có nhiều niềm tin với đội bóng chủ nhà. Cô nhận định: "Tình cảm có bằng ký ức, sự trải nghiệm. Với nước Nga, tôi chưa hề tới. Tôi đến Tây Ban Nha. Tôi bình luận về trận đấu giữa hai nước mà có một nước tôi đã đến, thế nhưng hôm nay tôi không thể dùng sự duy tình, tình cảm của những ký ức, văn học, điện ảnh đầy trong tâm trí mình để tin. Thực sự những người Nga tỉnh táo và lý tính nhất cũng sẽ không tin đội tuyển của mình đi tiếp".

Nhà thơ Vi Thùy Linh khẳng định: "Trước đội tuyển nhiều ngôi sao như Tây Ban Nha, đội tuyển Nga với nhiều khiếm khuyết về mặt cầu thủ khó có khả năng thắng".

Tác giả bài thơ Người dệt tầm gai liên tưởng tới bộ phim Matxcova không tin vào nước mắt và chia sẻ: "Tôi không muốn nước mắt rơi trên đồi chim sẻ và trên sân vận động. Tôi không muốn những người Nga ra về với nỗi buồn".

Xuất hiện trong trường quay của VTV với trang phục màu đen, Vi Thùy Linh tiết lộ lý do: "Tôi được biết hôm qua Matxcova mưa to, tôi nghĩ hay mình chuẩn bị cho nỗi buồn nên mặc một bộ đồ màu đen sẵn, nhưng không phải, nhiều khi đồ đen là cất giấu một sự bí mật nào đó".

Nga thang Tay Ban Nha, nha tho Vi Thuy Linh xuc dong nho ve suc manh cua Hong quan Xo Viet hinh anh 1

Trước trận Nga - Tây Ban Nha diễn ra, nhà thơ Vi Thùy Linh mặc trang phục màu đen, nhưng sau trận đấu, cô đổi sang bộ váy màu xanh.

Sau khi Nga giành chiến thắng trước đội tuyển Tây Ban Nha, nhà thơ Vi Thùy Linh chia sẻ: "Không phải tôi nói chữa nhưng mấy trận trước đó, đội bóng tôi yêu hay thua mà tôi cứ dùng tình cảm nhiều quá, hôm nay tôi thử dùng lý tính hay mong sự nói ngược lại để thay đổi một cái 'dớp' nào đó. Vì hình như Liên Xô trước đây và Nga bây giờ chưa bao giờ thắng Tây Ba Nha. Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Nga lọt vào sâu vào World Cup tới thế.

Cuối cùng, tôi thấy rằng, sức mạnh của Hồng quân Xô Viết từng giải phóng châu Âu, sức mạnh của tình cảm, nền tảng cổ động viên lớn giúp chàng trai Nga tuyệt vời, vượt qua hai trận đấu chính, vượt qua hai hiệp phụ".

Nhà thơ Vi Thùy Linh có liên tưởng đầy bất ngờ: "Khi đương kim vô địch Đức thua Hàn Quốc thì hôm nay Nga thắng Tây Ban Nha. Tại sao mình không nghĩ ra điều đó nhỉ?". Cô gọi các cầu thủ của đội tuyển Nga là "nhưng chàng trai mang tinh thần Hồng quân Xô viết".

"Tôi chợt nhớ tới tác phẩm hội họa lừng danh Những người kéo thuyền trên sông Volga, tôi nghĩ những cầu thủ Nga sẽ chật vật, khổ sở và căng sức như vậy, nhưng không họ bình tĩnh, vững vàng đi qua"- Nhà thơ Vi Thùy Linh tiếp tục ca ngợi các cầu thủ Nga.

Cuối chương trình, Vi Thùy Linh đọc tặng khán giả bài thơ cô vừa mới hoàn thành trước khi hai trận đấu chính thức giữa Nga và Tây Ban Nha kết thúc.

 Video: Nhà thơ Vi Thùy Linh bình luận về trận Nga - Tây Ban Nha

>>> Đọc thêm: Hết hot girl, VTV lại khiến khán giả hoang mang tột độ khi đưa nhà thơ bình luận World Cup

Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU