Nga thả hơn 2.000 quả bom xuống Syria trong 4 ngày hủy diệt IS

Thế giớiThứ Tư, 09/12/2015 07:52:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 4 ngày lực lượng không quân nước này đã thả hơn 2.000 quả bom xuống Syria, san phẳng các căn cứ IS.

(VTC News) - Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 4 ngày lực lượng không quân nước này đã thả hơn 2.000 quả bom xuống Syria, san phẳng các căn cứ IS.
Theo đó, từ ngày 5/12, 1.920 quả bom đã được thả xuống các mục tiêu IS.
Máy bay Nga xuất kích tiêu diệt IS
Máy bay Nga xuất kích tiêu diệt IS 
70 trung tâm chỉ huy, 21 trại huấn luyện, 6 nhà máy sản xuất đạn và chất nổ, 43 kho đạn dược và 6 kho dầu của IS đã bị phá hủy trong những trận mưa bom của Không quân Nga”, Bộ quốc phòng Nga cho biết.
Quân đội Syria cũng đã đồng ý để không quân Nga tăng cường tấn công vào các vùng trọng điểm.
Video: Máy bay ném bom siêu thanh Tu-22M3 và chiến cơ Nga xuất kích diệt IS
Các cuộc không kích của Nga đã tạo điều kiện cho quân đội Syria phối hợp với các lực lượng vũ trang khác tấn công mạnh hơn nữa vào các khu vực Aleppo, Idlib, mountainous Latakia và Palmyra.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết chỉ trong 3 ngày các không quân nước này đã thực hiện hơn 300 cuộc không kích tiêu diệt khoảng 600 mục tiêu khủng bố với sự góp mặt của cả máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 cất cánh từ phi trường Mozdok và các chiến đấu cơ Nga ở căn cứ Hmeymim.
Máy bay ném bom Tu-22M3 thả bom 'nghiền nát' IS ở Syria 
Ngày 8/12, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, Rostov-on-Don lớp Kilo được triển trai tới Địa Trung Hải lần đầu phóng tên lửa Kalibr 3M-54 tiêu diệt các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.
“Chúng tôi có thể tự tin khẳng định các kho đạn dược, kho chứa dầu của IS đã bị phá hủy", Bộ trưởng Shoigu nói.
Video: Tàu ngầm Nga lần đầu phóng tên lửa diệt IS  
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm cả Israel và Mỹ đều được thông báo trước về cuộc tấn công bằng tên lửa từ tàu ngầm của Nga. Thư ký báo chí Bộ quốc phòng Mỹ Peter Cook đã xác nhận điều này.


Minh Lý (Theo Sputnik)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn