Nga tập trận quy mô lớn nhất từ thời Liên Xô
  • Zalo

Nga tập trận quy mô lớn nhất từ thời Liên Xô

Thế giới Chủ Nhật, 14/07/2013 02:02:00 +07:00

(VTC News) - Hàng nghìn đơn vị xe thiết giáp, không quân và hơn 160.000 lính Nga diễn tập trong cuộc tập trận được cho là lớn nhất từ thời Liên Xô đến nay.

(VTC News) - Hàng nghìn đơn vị xe thiết giáp, không quân và hơn 160.000 lính Nga diễn tập trong cuộc tập trận được cho là lớn nhất từ thời Liên Xô đến nay.

Trong khuôn khổ cuộc kiểm tra tổng thể không thường kỳ, đơn vị hàng không thứ ba của Không quân và Phòng không thuộc Quân khu Đông đang thực hiện kịch bản hộ tống tàu biển trên các thao trường khu vực Amur, vùng Primorsky, Ngoại Baikal và Sakhalin.
nga tập trận
Quân đội Nga tập trận quy mô lớn nhất từ thời Liên Xô 

Các chiến đấu cơ Su-27 đóng tại căn cứ trên mặt đất "Dzsmgi" (vùng Komsomolsk-na-Amur) và "Sokolovka" (Ussurisk) tiến hành tuần tra trên biển ở khu vực của nhóm tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương gồm 70 chiến hạm và tàu các loại tàu phà khác nhau đến đảo Sakhalin.
Các phi công tập luyện phương án tìm kiếm và tháp tùng các đối tượng trên mặt nước, thực tập thành tố định hướng khi bay trên biển, phối hợp hành động của các tổ lái trong việc bảo vệ các chủ thể khỏi cuộc không kích của đối phương giả định.
nga bất ngờ tập trận
Hải quân Nga tham gia tập trận 

Tổng cộng, trong diễn tập huy động hơn 160.000 quân nhân, gần 1.000 tăng và xe thiết giáp, 130 máy bay và trực thăng vận tải quân sự, chiến đấu cơ, máy bay ném bom và nhóm không quân, cũng như 70 tàu của Hải quân. 
Tiếng nói nước Nga cho biết, hoạt động này được thực hiện phù hợp nghiêm túc với những cam kết trước đó về quan hệ với các quốc gia khác, và không nhằm chống lại lợi ích của bất kỳ ai.
Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh tập trận đột xuất hôm 12/7, quân đội Nga trong ngày hôm qua đã điều động hàng loạt tàu chiến từ hạm đội Thái Bình Dương cùng khoảng 1.000 xe thiết giáp, 130 máy bay và 160.000 binh sỹ tập trận.
lính nga tập trận
Tham gia cuộc tập trận có 160.000 binh sĩ 

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo của Bộ quốc phòng nước này cho biết trong tối qua, đã có thêm 6 nhóm đặc nhiệm từ hạm đội Thái Bình Dương được triển khai về biển Okhotsk, giữa lúc cuộc tập trận quy mô cực lớn để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu đang diễn ra.
Các nhóm đặc nhiệm hải quân sẽ thực hiện “các bài phòng thủ chống tàu ngầm và phòng không” trong khu vực này, Bộ quốc phòng Nga cho biết.
Một phần của phạm đội Thái Bình Dương cũng sẽ thực hiện các bài tập chống cướp biển trong đợt diễn tập này.
quân đội nga tập trận
Một trong những nội dung chính của cuộc tập trận là chuyển quân quy mô lớn trên khoảng cách xa 

Trước đó trong tối thứ Sáu, Tổng thống Nga Putin đã bất ngờ ra lệnh tập trận đột xuất. Đây là lần kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu đột xuất thứ 3 của quân đội Nga từ tháng Giêng đến nay.
Phát biểu trước báo giới trong ngày hôm qua, Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu cho biết có tới 160.000 binh sỹ đang tham gia các cuôc diễn tập tại quân khu phí Đông, gấp đôi con số công bố ban đầu.
“Tổng số binh sỹ tham gia các cuộc tập trận đột xuất đêm qua là 81.000 người và đến sáng nay (13/7) là 160.000 người”, ông Shoigu cho biết.
Cuộc diễn tập còn có sự tham gia của khoảng 1.000 xe tăng và xe bọc thép, 130 máy bay và 70 tàu chiến từ hạm đội Thái Bình Dương, ông Shoigu xác nhận.

Huyền Lê (Tổng hợp)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga tập trận quy mô lớn nhất từ thời Liên Xô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin