Nga: Snowden có thể tới bất cứ nơi nào anh muốn
  • Zalo

Nga: Snowden có thể tới bất cứ nơi nào anh muốn

Thế giới Thứ Năm, 27/06/2013 07:35:00 +07:00

Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden, bị cáo buộc làm gián điệp, ngày 26/6 vẫn đang ẩn náu tại một sân bay Mátxcơva.

Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden, bị cáo buộc làm gián điệp, ngày 26/6 vẫn đang ẩn náu tại một sân bay Mátxcơva trong bối cảnh bất đồng giữa Nga và Mỹ về số phận nhân vật này dự kiến còn gia tăng và kéo dài.

Ecuador, nơi Snowden trước đó xin tị nạn, tuyên bố một quyết định như vậy cần khoảng thời gian vài tuần, đồng thời đề nghị Mỹ nêu lý do dẫn độ đối với Snowden. 
 
Bất đồng giữa Nga và Mỹ về số phận Snowden dự kiến còn gia tăng và kéo dài 
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Ecuador Richard Patino nói nếu Snowden tới Đại sứ quán Ecuador thì Quito sẽ xem xét bảo hộ nhân vật này, song giới chức Nga cho rằng Snowden không có thị thực để vào Nga, và trước đó đã bị Mỹ thu hồi hộ chiếu. 
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 26/6 nói Snowden hiện vẫn ở khu vực quá cảnh của sân bay Sheremetyevo và có quyền bay tới bất cứ nơi nào muốn. 
Ngoại trưởng Lavrov nói: "Ông ấy không vi phạm luật pháp Nga, chưa vượt qua ranh giới mà vẫn ở trong vùng trung chuyển của sân bay và có thể bay tới bất cư đâu ông ấy muốn".
Trong khi đó, một đại diện của hãng Hàng không Aeroflot tại bộ phận trung chuyển ở sân bay Sheremetyevo, khi được hỏi liệu Snowden và người tư vấn pháp lý Sarah Harrison sẽ bay đi nơi khác hay không, đã trả lời: "Ngày hôm nay và cả trong 3 ngày tới, họ không có chương trình bay. Không có tên của họ trong hệ thống máy tính".

Vietnam+

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga: Snowden có thể tới bất cứ nơi nào anh muốn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin