Nga sẽ gửi binh lính đến Trung Quốc kỷ niệm kết thúc Thế chiến II

(VTC News) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết nước này sẽ gửi binh lính tham gia lễ duyệt binh mừng ngày kết thúc Thế chiến II tổ chức ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hãng thông tấn Nga Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu khẳng định Nga sẽ gửi một số binh lính đến Bắc Kinh vào tháng 9 tới, khi Trung Quốc tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày kết thúc Thế chiến II.
Binh lính Nga trong lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng 

Binh lính Nga trong lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng 

Ông Shoigu đưa ra quyết định trên sau cuộc họp với quan chức quân sự Trung Quốc tháp tùng ông Tập Cận Bình đến Nga dự kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng tại Matxcơva.
"Chúng tôi đã nhận được lời mời của phía Trung Quốc về việc một phân khu của quân đội Nga tới Bắc Kinh trong lễ duyệt binh tổ chức vào ngày 3/9 tới ở Bắc Kinh. Chúng tôi đồng ý với việc này và cũng muốn cảm ơn Trung Quốc đã tham dự kỷ niệm ngày Chiến thắng ở Nga", ông Shoigu nói.
Video: Binh lính các nước trong ngày Chiến thắng ở Matxcơva
quocte/2015/05/10/Video-binh-s-cc-nc-duyt-binh-mng-ngy-chin-thng-1431193702.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Hồi đầu tháng này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng nói Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi lời mời Tổng thống Nga Putin đến Bắc Kinh kỷ niệm 70 năm ngày Trung Quốc chiến thắng đế quốc Nhật.

Văn Việt (Theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN