Nga sẽ đưa máy bay Sukhoi Superjet-100 vào Việt Nam

Ngày 7/4, hãng Sputnik dẫn lời Tổng Giám đốc tập đoàn chế tạo máy bay United Aircraft Corporation (UAC) Yuri Slusar khẳng định Nga sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong việc cung cấp các loại máy bay quân sự và dân sự, đặc biệt, sẽ xúc tiến để đưa vào thị trường nước này loại máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 (SSJ-100).

Bộ phận báo chí của UAC dẫn lời ông Slusar nói: "Nhánh dân sự sẽ giới thiệu máy bay thế hệ mới Sukhoi Superjet-100, được quan tâm lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở toàn bộ khu vực."
Máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 

Máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 

"Cơ sở để xúc tiến cung cấp loại máy bay này vào thị trường Việt Nam là lý giải rằng loại máy bay này phù hợp với mô hình mạng lưới các tuyến bay trong nước,” ông Slusar cho biết.
Đầu tháng 12 năm ngoái, đại diện thương mại của Nga tại Thái Lan Oleg Maslennikov thông báo Bangkok đã ký hợp đồng mua ba máy bay tầm trung Sukhoi Superjet-100 (SSJ-100) của Moskva.
Video: Việt Nam nhận máy bay chiến đấu Su-30MK2 của Nga
Công ty máy bay dân dụng Sukhoi đứng tên nhà cung cấp. Các sản phẩm sẽ dựa trên nền tảng kỹ thuật SSJ-100 Basic. Chính phủ Thái Lan mua các SSJ-100 thông qua Lực lượng Không quân nước này.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh