Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga sẽ đưa chiến cơ mới đến căn cứ không quân ở Belarus

(VTC News) - Hãng thông tấn Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói sẽ tăng cường chiến cơ, trực thăng chiến đấu cho căn cứ không quân tại Belarus dự kiến đi vào hoạt động năm 2016.

Trong cuộc họp với người đồng cấp Belarus Andrei Ravkov, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói Matxcơva sẽ tăng lượng máy bay và trực thăng tại căn cứ sắp mở ở Belarus.
            Chiến cơ Su-27 của Nga 

Chiến cơ Su-27 của Nga 

Ông Shoigu nói: "Tôi đã sẵn sàng để tiếp tục thảo luận trên cơ sở thực tế hiện nay. Những vấn đề liên quan đến hệ thống tên lửa phòng không S-300 cũng như việc xây dựng vào củng cố không quân ở căn cứ tại Belarus bằng cách tăng số lượng chiến cơ".

Căn cứ không quân của Nga tại Belarus sẽ được mở cửa ở thành phố Bobruisk trong năm 2016. Tháng 10 vừa qua, một quan chức cấp cao của không quân Nga cho biết các chiến cơ Su-27 sẽ được chọn để đóng quân tại đây, Sputnik đưa tin.

Video sức mạnh của Su-27 Flanker

Đại tá Viktor Bondarev khẳng định: "Căn cứ không quân của Nga ở Belarus sẽ mở cửa vào năm 2016 và các chiến cơ Su-27 sẽ đóng quân ở đây".

Cũng trong tháng 10, Bộ trưởng Soigu tiết lộ Nga và Belarus sẽ tăng cường chương trình diễn tập quân sự vào năm 2015 do tình hình biên giới và quốc tế có thay đổi.

Theo Sputnik, sau khi Nga sáp nhập Crưm tháng 3/2014, NATO đã tăng cường sự hiện diện của mình ở Ba Lan và một số nước vùng Baltic và Nga nhiều lần tỏ ra quan ngại về sự có mặt của liên minh quân sự này ở ngay sát biên giới của mình.

Tùng Đinh (Theo Sputnik)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN