Nga sẽ có thêm 30 chiếc máy bay tiêm kích hiện đại

Ngày 22/3, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdiukov và Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Irkut Aleksey Fedorov đã ký hợp đồng về cung cấp 30 máy bay tiêm kích hiện đại đa chức năng Su-30SM.

Máy bay tiêm kích hiện đại đa chức năng Su-30SM. (Nguồn: Internet) 

Máy bay tiêm kích hiện đại đa chức năng Su-30SM. (Nguồn: Internet) 

Theo hợp đồng, từ nay đến năm 2015, Tập đoàn Irkut sẽ sản xuất và cung cấp cho binh chủng Không quân Nga số máy bay trên.


Bộ trưởng Serdiukov đánh giá các máy bay hiện đại đa chức năng này sẽ góp phần làm tăng đáng kể sức mạnh của Không quân Nga.


Máy bay Su-30SM có khả năng tác chiến đa dạng và linh hoạt, được trang bị rađa và vũ khí hiện đại siêu chính xác nhằm tiêu diệt các loại tên lửa, máy bay và mục tiêu khác trên không của đối phương. Đồng thời, Không quân Nga có thể sử dụng loại máy bay này trong huấn luyện chiến đấu và trong tương lai Nga có thể xuất khẩu nó sang các nước.


Trước đó, phát biểu tại phiên họp ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga ngày 20/3, Tổng thống Dmitry Medvedev tuyên bố Nga sẽ đẩy mạnh tái trang bị vũ khí hiện đại cho các lực lượng vũ trang để tới năm 2017-2018 sẵn sàng giáng trả hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia (NMD) của Mỹ được triển khai ở châu Âu./.


(TTXVN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN