Nga sắp trình làng tên lửa S-500, tàu khu trục hạt nhân

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Tổng giám đốc tập đoàn "Almaz-Antey" Vitaly Neskorodov cho biết hệ thống tên lửa phòng không mới S-500 sẽ được trang bị cho quân đội Nga trong giai đoạn 2017-2018.

Theo ông Neskorodov, các báo cáo trước đó cho thấy hệ thống S-500 được thiết kế gọn, cơ động hơn hệ thống S-400 hiện hành.

Hệ thống phòng không này sẽ được trang bị radar mạnh hơn, có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách lên đến 800-900 km.


Hệ thống S-500 cũng có thể đồng thời đánh trúng 10 mục tiêu đạn đạo, kể cả cả các đơn vị quân sự và tên lửa hành trình siêu thanh.

Tốc độ có thể lên đến 7000m/giây. S-500 có thể sẽ được kết nối với hệ thống phòng thủ tên lửa Moskva A-135 "Amur."


Trong khi đó, theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 11/9, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Dygalo cho biết thiết kế tàu khu trục thế hệ mới của Hải quân Nga sẽ được thực hiện với hai phiên bản, trong đó có động cơ điện hạt nhân.
Phát biểu trước báo giới, ông Dygalo nêu rõ: "Thiết kế tàu khu trục mới được thực hiện trong hai phiên bản: với động cơ điện thông thường và động cơ điện hạt nhân. Tàu này sẽ có khả năng linh hoạt hơn và tăng cường hỏa lực. Tàu có thể hoạt động độc lập trong các khu vực biển xa và trong thành phần nhóm tàu hải quân".

Tin cũng cho biết cùng ngày, Tham mưu trưởng Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov cũng đã đến thăm đơn vị "Cục Thiết kế miền Bắc" tại St Petersburg, nơi ông đã làm quen với công việc thiết kế tàu khu trục thế hệ mới của Nga.

Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN