Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga sắp tăng cường UAV hạng nặng, tên lửa S-500

Thế giới Thứ Hai, 26/01/2015 10:47:00 +07:00

Nga đang nghiên cứu loại máy bay không người lái - UAV hạng nặng của mình và sẽ triển khai vào năm 2017 cùng với tên lửa S-500.

(VTC News) - Hãng tin RT cho biết Nga đang nghiên cứu loại máy bay không người lái - UAV hạng nặng của mình và sẽ triển khai vào năm 2017 cùng với tên lửa S-500.

RT dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov nói UAV mới đã ra đời. Đây là loại UAV hạng nặng được Bộ Quốc phòng hợp tác với Cơ quan anh ninh Liên bang - FSB nghiên cứu để thực hiện 'một loạt các nhiệm vụ chiến thuật, chiến lược'.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga 
Chính phủ Nga dự kiến sẽ phát hành một số cải tiến và nâng cấp trang thiết bị trong tương lai gần, như một phần của dự án hiện đại hóa quốc phòng. Ông Yury Borisov nêu ra ít nhất 4 dự án hiện trong 'giai đoạn phát triển cuối cùng'.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại S-500 đang trong giai đoạn phát triển, nghiên cứu cũng sẽ có mặt vào năm 2017.

Đây là phiên bản nâng cấp của hệ thống S-400 vốn đã chứng tỏ được sức mạnh từ lâu, đang phục vụ trong quân đội Nga. Theo RT, S-500 sẽ được hiện đại hóa với khả năng khóa và đánh chặn mục tiêu chỉ trong vài giây và có trần hoạt động lên đến 200km.

Video tên lửa S-400 của Nga khai hỏa

Những tin đồn xung quanh hệ thống tên lửa S-500 cho thấy nó có thể đánh chặn 10 tên lửa đồng thời với radar hiện đại và tốc độ đánh chặn lên tới 7km/s. Đây cũng được cho là đối trọng với hệ thống đánh chặn RAS3 Patriot của Mỹ đang là đối thủ của S-400.

Ngoài hệ thống S-500 và UAV hạng nặng, Nga cũng đã thử nghiệm tên lửa Sarmat, dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt trước năm 2020. RT dẫn lời quan chức quân đội cấp cao nói Sarmat có thể mang tải trọng 10 tấn.

Bên cạnh đó là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa - ICBM dùng nhiên liệu lỏng siêu nặng có khả năng tấn công đến cả Bắc Cực lẫn Nam Cực, RT cho biết thêm.

Tùng Đinh (Theo RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin