• Zalo

Nga sắp bố trí radar cảnh báo tên lửa sớm phủ khắp lãnh thổ

Thế giới Thứ Hai, 09/01/2017 14:51:00 +07:00

Năm 2017, Nga sẽ sở hữu hệ thống cảnh báo sớm các cuộc tấn công tên lửa bao phủ toàn bộ lãnh thổ nước này.

Theo Sputnik, với các hệ thống radar tân tiến Voronezh, Nga có khả năng phát hiện kẻ thù của phóng tên lửa từ khoảng cách 6.000 km cũng như phát hiện tên lửa ở độ cao 8.000 km.

Tháng 12/2016, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết ba trạm radar Voronezh mới đã được thử nghiệm thành công ở Orsk, Barnaul và Yeniseisk và sẽ được đưa vào làm nhiệm vụ trong năm 2017.

he-thong-radar-nga

 Với các hệ thống radar Voronezh, Nga sẽ bao phủ toàn bộ chiều dài lãnh thổ nước này.

Với trang bị này, Nga sẽ lần đầu tiên sở hữu hệ thống cảnh báo tên lửa bao phủ toàn bộ chiều dài biên giới tính từ thời điểm Liên xô sụp đổ.

Mỗi hệ thống radar Voronezh đang được lắp đặt ở Armavir phía Nam Nga và các khu vực ở Kaliningrad và Leningrad, ở Siberia và Vùng Viễn Bắc có thể liên tục phát hiện đến 500 mục tiêu.

Trong khi đó, radar Voronezh ở Orsk có khả năng phát hiện việc phóng tên lửa ở Trung Đông, phía nam châu Âu, bán đảo Arab và Bắc Mỹ. Theo kế hoạch, loại radar mới này cũng sẽ được triển khai ở Sevastopol, Crimea để thay thế radar cũ, hỏng hóc được lắp đặt nhiều thập kỉ trước.

Video: Hạm đội phương Bắc của Nga nã tên lửa rầm trời, phô diễn hỏa lực khủng ở Bắc Cực

Các hệ thống radar Voronezh sẽ tăng cường khả năng phát hiện tên lửa đạn đạo, cho phép Nga tính toán tốt hơn đường bay của quả tên lửa.

Việc triển khai radar Voronezh sẽ lấp đầy các lỗ hổng trong hệ thống cảnh báo tên lửa của Nga ở tây bắc, tây nam, nam và đông nam nước này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều