Nga sắp biên chế khu trục hạm 'bất khả chiến bại' Đô đốc Kasatonov

Quân sựThứ Hai, 08/06/2020 13:43:00 +07:00
(VTC News) -

Hãng đóng tàu Phương Bắc vừa hoàn tất thử nghiệm khu tục hạm tàng hình Đô đốc Kasatonov, và sẽ sớm biên chế vào lực lượng Hải quân Nga.

"Tàu khu trục mang tên Đô đốc Kasatonov thuộc đề án Project 22350 đã hoàn thành phần thử nghiệm trên biển và trở về nhà máy. Trong tháng 6, tàu sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga”, thông cáo của Hãng đóng tàu phương Bắc cho hay.

Trong các thử nghiệm cuối cùng ở biển Baltic, tất cả các tính năng của tàu khu trục đã được thử nghiệm, bao gồm cả hoạt động của hệ thống vũ khí. Thử nghiệm tương tác với tàu ngầm và máy bay đã được tiến hành, cùng với các cuộc tập trận cứu hộ và sơ tán.

Nga sắp biên chế khu trục hạm 'bất khả chiến bại' Đô đốc Kasatonov  - 1

Khu trục hạm Đô đốc Kasatonov sắp được bàn giao cho Hải quân Nga. (Ảnh: Bairdmaritime)

Đội vận hành cùng với các thủy thủ đoàn và hạm đội đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng tàu khu trục và giờ chúng tôi có thể tự tin nói rằng, Kasatonov là con tàu hiện đại, mạnh mẽ hoạt động ở vùng biển xa, sẽ củng cố sức mạnh cho Hải quân Nga", Tổng giám đốc Hãng đóng tàu phương Bắc Igor Ponomarev cho hay.

Tàu Đô đốc Kasatonov sử dụng các công nghệ tàng hình, cung cấp radar phát hiện các mục tiêu của đối phương trong khi chiến đầu ở các vùng biển ngoài khơi xa. Con tàu là một trong 6 chiến hạm thuộc dự án 22350 hiện đại nhất, lớn nhất mà Nga từng xây dựng sau khi Liên Xô sụp đổ.

Tàu khu trục Đô đốc Kasatonov được thiết kế để thực hiện một loạt các nhiệm vụ, bao gồm tìm kiếm, phá hủy tàu ngầm, tàu nổi, các mục tiêu mặt đất, đoàn tàu và các đơn vị quân đội trên không và được trang bị hệ thống phòng không hiện đại.

Video: Tàu Đô đốc Kasatonov sẵn sàng biên chế cho lực lượng Hải quân Nga

Đô đốc Kasatonov có độ choán nước 4.500 tấn, được mệnh danh là "chủ nhân của biển cả", nhờ trang bị 16 ống phóng là tên lửa hành trình 3M54 Kalibr và 3M55 Onyx. Tàu có thể trang bị thêm tên lửa siêu vượt âm 3M22 Zircon trong thời gian tới.

Về khả năng tấn công mục tiêu dưới mặt nước, tàu sở hữu hệ thống ống phóng ngư lôi chống ngầm thế hệ mới Paket-NK, được chỉ thị mục tiêu từ trực thăng săn ngầm Ka-27.

Tàu Kasatonov cũng được trang bị ụ pháo A-192 Armat cỡ 130 mm, có tốc độ cao và tầm bắn xa, đủ sức tiêu diệt những loại tên lửa hành trình chống hạm bay thấp và tổ hợp pháo cao tốc AK-630.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn