Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga sắp biên chế hệ thống phòng thủ tên lửa S-500

Quân sự Thứ Tư, 26/05/2021 14:27:52 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 của Nga gần như đã hoàn tất thử nghiệm giai đoạn cuối, sẽ sớm biên chế cho các đơn vị quân đội.

"Khoảng 70% các trung đoàn tên lửa phòng không đã được trang bị các hệ thống S-400 hiện đại, bước kế tiếp là cung cấp các tổ hợp S-500 cho quân đội. Hiện tại, các cuộc thử nghiệm đang được thực hiện thành công và sắp hoàn tất", Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố hôm 26/5, trong cuộc họp với quan chức Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp quốc phòng Nga.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng cho biết, hệ thống tên lửa chống hạm siêu thanh Tsirkon (Zircon) đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm cuối cùng. Tsirkon là tên lửa chống hạm siêu thanh, có tầm bắn khoảng 400 km. Một số chuyên gia cho biết tên lửa Tsirkon có thể dùng chung bệ phóng với tên lửa hành trình Kalibr và Oniks.

Nga sắp biên chế hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 - 1

S-500 là hệ thống phòng tên lửa phòng không hiện đạt nhất của Nga. (Ảnh: vitalykuzmin.net)

Tổng thống Vladimir Putin cũng cho hay, sức mạnh răn đe trong bộ ba hạt nhân của Nga đã gia tăng đáng kể. Nga tiếp tục tăng cường mạnh mẽ các hệ thống vũ khí với công nghệ mới nhất cho lực lượng lục quân và hải quân nước này. Hải quân Nga đã mở rộng khả năng tác chiến, đặc biệt là với các tàu chiến mang tên lửa hành trình Kalibr, cũng như tên lửa siêu vượt âm Tsirkon phóng từ tàu.

Hệ thống tên lửa S-500 được Nga phát triển từ năm 2009 với nhiệm vụ thực hiện cả nhiệm vụ phòng không và đánh chặn tên lửa đạn đạo. S-500 có tầm bắn 400-600 km, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tối đa 40 km và tốc độ 25.200 km/h. Điều này cho phép S-500 bắn hạ tên lửa hành trình siêu vượt âm và máy bay chiến đấu của đối phương.  

Kông Anh (Nguồn: Interfax )
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp