Nga ra điều kiện khôi phục quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ

Quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể được khôi phục trong trường hợp Ankara thực hiện ba điều kiện.
Trang Hurriyet Daily News dẫn tuyên bố của ông Andrei Karlov, đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo ông Karlov, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ phải  xin lỗi cho hành động bắn hạ máy bay ném bom Nga Su-24, cũng như tìm và trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm về vụ việc này. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ phải bồi thường cho phía Nga chiếc  máy bay bị phá hủy.
Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga trở nên căng thẳng sau khi tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tiêm kích Su-24 của Nga 

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga trở nên căng thẳng sau khi tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tiêm kích Su-24 của Nga 

"Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra nguyện vọng về việc thiết lập một cuộc đối thoại, nhưng vẫn có những tuyên bố trái ngược với cách tiếp cận này", nhà ngoại giao cho biết.
Liên quan đến việc phi công thiệt mạng trong vụ Su-24 bị bắn rơi, ông Karlov tuyên bố một công dân Thổ Nhĩ Kỳ tên Alparslan Celik đã bắn vào quân nhân Nga. 
"Người này đứng trước camera đưa ra lời tuyên bố, sau đó cho thấy một phần của chiếc dù. Ông ta nói thông thạo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ", đại sứ Nga nói thêm.


Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.