Nga phóng thử thành công tên lửa hạng nặng Angara-A5 từ sân bay vũ trụ Plesetsk

Quân sựThứ Ba, 15/12/2020 09:08:01 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga thực hiện vụ phóng thử nghiệm tên lửa hành trình hạng nặng Angara-A5, với mô-đun có kích thước lớn.

Video: Nga phóng tên lửa hạng nặng Angara-A5 ở sân bay vũ trụ Plesetsk

Ngày 14/12, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành vụ phóng thử lần thứ hai tên lửa phòng không hạng nặng Angara-A5 từ trung tâm vũ trụ Plesetsk, nằm ở phía Tây Bắc nước Nga.

Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Phi hành đoàn của Lực lượng Hàng không Vũ trụ đã thực hiện vụ phóng thử nghiệm tên lửa hành trình hạng nặng Angara-A5, với mô-đun kích thước lớn".

Tên lửa được phóng lúc 8h50 (giờ Matxcơva) từ bệ phóng số 35 của Sân bay Thử nghiệm Vũ trụ cấp Nhà nước của Bộ Quốc phòng Nga (sân bay vũ trụ Plesetsk) ở vùng Arkhangelsk. Theo báo cáo, tất cả các hoạt động trước khi phóng và khởi chạy đều diễn ra ở chế độ bình thường.

Các cơ sở trên mặt đất của Lực lượng Phòng không Vũ trụ đã kiểm soát việc phóng và quỹ đạo di chuyển của tên lửa”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Angara là dòng tên lửa vũ trụ thế hệ hiện đại của Nga. Nó bao gồm các tên lửa tàu sân bay hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng, với sức nâng lên đến 37,5 tấn. Dòng tên lửa mới này sử dụng các thành phần thuốc phóng thân thiện với môi trường.

Trước đó, Nga đã thực hiện 2 vụ phóng Angara, đều từ sân bay vũ trụ Plesetsk. Trong đó tên lửa Angara-1.2PP hạng nhẹ được phóng vào tháng 7/2014 và phiên bản hạng nặng của Angara-1.2PP được thử nghiệm vào tháng 12/2014.

Phong Vũ(Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)
Bình luận
vtc.vn