Nga phóng thành công tên lửa siêu thanh có thể vượt qua hệ thống phòng thủ Mỹ

(VTC News) - Tên lửa siêu thanh của Nga được cho là có khả năng di chuyển với tốc độ gấp 10 lần âm thanh và có thể vượt qua hệ thống phòng không.

Theo Newsweek, tên lửa với tên gọi “Kinzhal” được khai hỏa ở khu vực phía Tây Nam nước Nga, sử dụng máy bay MiG-31, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tên lửa siêu thanh tiếp cận được mục tiêu đúng như kế hoạch.

Theo Tổng thống Nga Putin, quân khu phía Nam sở hữu tên lửa này từ đầu tháng 12/2017. Nga cũng công bố đoạn ghi hình tên lửa được khai hỏa từ máy bay với nền nhạc hào hùng.

Nga phong thanh cong ten lua sieu thanh co the vuot qua he thong phong thu My hinh anh 1

 Hình ảnh trong video do Nga công bố về tên lửa Kinzhal. (Ảnh: EPA)

Ông Putin tiết lộ về tên lửa Kinzhal khi đọc thông điệp liên bang từ đầu tháng 3 như một phần trong kho vũ khí hạt nhân có thể vượt qua hệ thống phòng thủ của Mỹ.

“Tôi muốn nói với những ai đã và đang cố gắng đẩy mạnh chạy đua vũ trang trong suốt 15 năm qua, để lợi dụng Nga và áp đặt các hạn chế cũng như trừng phạt rằng những nỗ lực ngăn chặn Nga của họ thất bại”, ông Putin nói.

Tuy nhiên Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói tên lửa siêu thanh và các vũ khí ông Putin nhắc đến không thay đổi điều gì về vị trí của Matxcơva.

“Tôi không thấy có sự thay đổi nào trong khả năng quân sự của Nga và mỗi hệ thống ông ta nhắc đến đều từ hàng năm trước, tôi không thấy chúng tạo ra thay đổi gì trong cân bằng quân sự”, ông Mattis nói.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Putin nói Nga đang phát triển các tên lửa và thiết bị bay không người lái dưới nước, cùng với các vũ khí khác bởi Mỹ rút khỏi hiệp ước chống tên lửa đạn đạo năm 1972 ký với Liên Xô.

Video: Địa danh giống Florida xuất hiện trong video giới thiệu tên lửa Nga

 >>> Đọc thêm: Tổng thống Putin tiết lộ lý do khiến Nga có thể phát động chiến tranh hạt nhân

 (Nguồn: News Week)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.