Nga phóng tên lửa hành trình, Mỹ lo bị đẩy vào thế nguy hiểm

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngày 8/10 chỉ trích Nga sử dụng tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria mà không thông báo trước.

Trong một tuyên bố sau cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đai Tây Dương (NATO) diễn ra tại Bỉ cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đã mô tả hành động của Nga là “xu hướng quân sự khó đoạn định” có thể đẩy Mỹ và các đồng minh vào thế nguy hiểm.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter 

Trước đó, ngày 07/10, các tàu chiến của Nga triển khai tại Biển Caspian đã bắn tên lửa hành trình vào Syria và tiêu diệt một số tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại tỉnh Aleppo ở miền Bắc và tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria.
Dưới sự yểm trợ của không quân Nga và Syria, lực lượng quân đội Syria cũng đã bắt đầu các chiến dịch tấn công trên mặt đất tại vùng ngoại ô tỉnh Hama nhằm đảm bảo an toàn cho con đường nối Hama với tỉnh trung tâm Homs.
Ngày 7/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đánh giá cao những kết quả ban đầu của chiến dịch không kích Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mà lực lượng Không quân Nga tiến hành tại Syria 1 tuần qua theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Al Assad.

Nguồn: VOV

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa