Nga phát triển súng trường tấn công cho chiến binh tương lai

Thế giớiThứ Hai, 09/02/2015 10:21:00 +07:00

Hãng thông tấn Sputnik đưa tin Nga đang phát triển loại súng trường tấn công mới thay thế cho AK-74M và sẽ có mặt trong bộ trang bị Ratnik sắp ra đời.

(VTC News) - Hãng thông tấn Sputnik đưa tin Nga đang phát triển loại súng trường tấn công mới thay thế cho AK-74M và sẽ có mặt trong bộ trang bị Ratnik sắp ra đời.

Theo Sputnik, kể từ tháng 2/2015 các loại súng trường AK-12 và AK-545 sẽ được sản xuất và trở thành vũ khí tiêu chuẩn trong trang bị Ratnik dành cho các chiến binh thương lai của Nga.

Cuối tháng 1 vừa qua, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết bộ trang bị Ratnik trong tương lai sẽ sử dụng súng trường AK-12 làm vũ khí tiêu chuẩn thay vì AK-971 - đối thủ trực tiếp của AK-12 trong cuộc tuyển chọn.
Binh sĩ Nga và các phụ kiện trong bộ trang bị Ratnik
Binh sĩ Nga và các phụ kiện trong bộ trang bị Ratnik 
Tuy nhiên, các nhà thiết kế AK-971 đã phát triển sản phẩm của mình thành AK-545 và được lựa chọn để cùng thử nghiệm với AK-12 vào cuối năm nay.

Bộ trang bị Ratnik gồm hơn 50 thành phần, bao gồm giáp, vũ khí, các thiết bị quang học, thông tin liên lạc, phát điện và nhu yếu phẩm phục vụ hành quân đường dài.

Theo dự kiến của quân đội Nga, bộ trang bị này sẽ được sử dụng trong bộ binh, lính dù, trinh sát và lực lượng tên lửa, xạ thủ súng máy.

Ngoài Nga, hiện có nhiều nước đã và đang thực hiện chương trình nghiên cứu, phát triển bộ trang thiết bị cho các binh sĩ trong tương lai như Land Warrior của Mỹ, IdZ của Đức, FIST của Anh, COMFUT của Tây Ban Nha, IMESS của Thụy Điển và FELIN của Pháp.

Tùng Đinh (Theo Sputnik)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn