Nga phát triển pháo phòng không mới có thể chống tên lửa

TASS đưa tin, tư lệnh Lực lượng Phòng không của Nga, Trung tướng Alexander Leonov ngày 24/12 cho biết Moskva đang phát triển một hệ thống pháo phòng không mới có cỡ nòng 57mm.

Phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-24 TV của Nga, ông Leonov nói: "Một hệ thống pháo phòng không 57mm đầy triển vọng đang được phát triển để thay thế các tổ hợp Tunguska và Shilka."
Hệ thống tên lửa đối không có khả năng chống tên lửa đạn đạo S-300VM Antey-2500 (Nguồn: Sputniknews) 

Hệ thống tên lửa đối không có khả năng chống tên lửa đạn đạo S-300VM Antey-2500 (Nguồn: Sputniknews) 

Shilka là hệ thống phòng không tự hành với cỡ nòng 23mm có từ thời Liên Xô cũ, được thiết kế để bảo vệ lực lượng bộ binh, phá hủy mục tiêu trên không trong phạm vi 2.500 m và ở độ cao 1.500m, với tộc độ 450m/giây. 

Trong khi hệ thống tên lửa-pháo phòng không Tunguska được thiết kế để đánh chặn, xác định, truy lùng và phá hủy một loạt mục tiêu trên không (như trực thăng, máy bay chiến thuật, tên lửa hành trình và máy bay không người lái) cũng như phá hủy các mục tiêu trên biển và trên đất liền.


Nguồn: Vietnam+
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa