Nga phát hiện bầu cử Tổng thống bị can thiệp từ nước ngoài

(VTC News) - Thượng nghị viện Nga ghi nhận được một số trường hợp cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống từ nước ngoài và sẽ trình báo cáo về những trường hợp này vào đầu tháng 5.

Theo Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng liên bang (Thượng viện Nga) Konstantin Kosachev, thượng viện ghi lại được một số nỗ lực can thiệp từ nước ngoài để ngăn chặn bầu cử tổng thống dân chủ và sẽ trình một danh sách đầu tháng 5.

"Chiến dịch bầu cử ở Nga là dịp rất hấp dẫn đối với những người phản đối chúng ta ở nước ngoài, đầu tiên là để giảm uy tín của Nga bằng việc biến chúng ta thành đại diện cho một nước không dân chủ, một nước không thể có bầu cử tự do", ông Kosachev nói.

Nga phat hien bau cu Tong thong bi can thiep tu nuoc ngoai hinh anh 1

Bầu cử Tổng thống Nga 2018 diễn ra vào ngày 18/3. 

Ông nhấn mạnh rằng, việc làm của những bên phản đối này nhằm chia rẽ xã hội. Đặc biệt có những nỗ lực cung cấp tài chính cho hoạt động phản đối từ nước ngoài.

Cũng theo ông Kosachev, kết quả ban đầu của cuộc bầu cử tổng thống Nga cho thấy sự ổn định của hệ thống chính trị và nỗ lực can thiệp chiến dịch từ bên ngoài phản tác dụng.

Tính đến thời điểm 70% quá trình bầu cử diễn ra, Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dẫn đầu với 75,91% phiếu bầu.

Video: Cân tài 8 ứng viên Tổng thống Nga trước giờ G

>>> Đọc thêm: Cử tri Nga tại Việt Nam đi bầu tổng thống

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.