Nga oanh tạc căn cứ nhóm nổi dậy do Mỹ huấn luyện ở Tây Bắc Syria

Reuters đưa tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 9/10, các máy bay chiến đấu của Nga đã oanh tạc một căn cứ của một nhóm nổi dậy từng được Mỹ huấn luyện tại Tây Bắc Syria.

Theo SOHR, các máy bay của Nga đã bắn trúng căn cứ của nhóm "Sư đoàn 13" (Division 13) gần làng Khan Sheikhun, tỉnh Idlib, làm bị thương các tay súng và gây thiệt hại. 
Máy bay Nga không kích một mục tiêu của IS tại Syria 

Máy bay Nga không kích một mục tiêu của IS tại Syria 

Trang Facebook của Division 13 cũng xác nhận vụ không kích, cho biết địa điểm này đã bị phá hủy hoàn toàn và nhiều tay súng của nhóm thiệt mạng. Nhóm phiến quân không theo đạo Hồi này cho biết, họ từng được đào tạo theo chương trình của Mỹ.
Các nhóm nổi dậy Syria đã giành được nhiều thắng lợi trước lực lượng chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad trong năm nay, gây sức ép lên thành trì của vị tổng thống ở phía Tây đất nước. Các cuộc không kích của Nga tại Syria đã tập trung vào một số khu vực do lực lượng nổi dậy giành được.

Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa