Nga ồ ạt giáng đòn sấm sét, trả thù vụ phi công Su-25 bị sát hại

(VTC News) - Các máy bay của Nga tăng cường không kích vào những thị trấn và thành phố ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria vào tối 4/2, một ngày sau khi nhóm phiến quân bắn hạ cường kích Su-25 và sát hại phi công.

Theo Reuters, không kích nhắm vào những thị trấn Kafr Nubl và Maasran, cũng như các thành phố Saraqeb, Maarat al Numan và Idlib.

Nga o at giang don sam set, tra thu vu phi cong Su-25 bi sat hai hinh anh 1

Hình ảnh chiếc máy bay Nga bị bắn hạ. (Ảnh: Reuters) 

Các phần tử khủng bố ở Syria lên tiếng cáo buộc các cuộc không kích của Nga cướp đi sinh mạng của hàng loạt người dân. Tuy nhiên, Matxcơva khẳng định mục tiêu của họ chỉ nhắm vào các chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Syria. 

Trước đó, trong ngày 3/2, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận cường kích Su-25 của không quân nước này bị bắn hạ bởi tên lửa phòng không vác vai tại khu vực tỉnh Idlib, tây bắc Syria.

Vào thời điểm gặp nạn, chiếc Su-25 được cho là đang tham gia tấn công các nhóm phiến quân chống lại Tổng thống Syria Bashar al- Assad tại khu vực giao tranh giữa quân đội chính phủ Syria và các phần tử khủng bố. 

Video: Phi công Nga ném lựu đạn khi chiến đấu trên mặt đất với nhóm phiến quân

Phi công điều khiển cường kích Su-25 sau khi nhảy dù bị sát hại bởi nhóm phiến quân Tahrir al-Sham có liên hệ mật thiết với nhóm khủng bố Al-Nusra.

Quân đội Nga trong một động thái đáp trả sử dụng tên lửa san phẳng khu vực trú đóng của nhóm phiến quân chịu trách nhiệm cho vụ việc làm ít nhất 30 phần tử khủng bố bị tiêu diệt.

Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo cho biết hiện chiến dịch thu hồi thi thể viên phi công xấu số nói trên đang được thực hiện với sự phối hợp của phía Thổ Nhĩ Kỳ.

>>> Đọc thêm: Phi công Su-25 Nga hét 'vì các anh em của tôi' trước khi ném lựu đạn chiến đấu với phiến quân

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU