Nga nói Syria chỉ bắn được 46 tên lửa của Mỹ và đồng minh

Thế giớiThứ Năm, 26/04/2018 07:33:00 +07:00

Thượng tướng Sergey Rudskoy, chỉ huy Tổng cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga trong một tuyên bố mới đây khẳng định số tên lửa trình của Mỹ và đồng minh bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ trong vụ không kích hôm 14/4 là 46, thay vì 71 như Matxcơva công bố trước đây.

"Dữ liệu từ các hệ thống phòng không, trinh sát cùng kết quả từ công tác hiện trường và phỏng vấn các nhân chứng cho thấy hệ thống tên lửa đối không Pantsir, Osa, Strela-10, Buk, Kvadrat và S-125 bảo vệ thủ đô Syria và các sân bay Duvali, Dumayr, Bley và Mezze gần đó của không quân Syria phá hủy 46 tên lửa hành trình", ông Rudskoy cho hay.

Video: Syria trình diễn các tổ hợp phòng không tham gia đánh chặn tên lửa Mỹ

Vị tướng Nga nói thêm những tên lửa này bị bắn hạ trong 5 khu vực đánh chặn, 3 trong số đó nằm ở phía Tây Damascus và 2 nằm ở phía đông thủ đô Syria.

Ngày 14/4, liên quân Mỹ, Anh, Pháp phóng 105 tên lửa nhằm vào các mục tiêu ở Syria để trả đũa vụ tấn công hóa học hồi đầu tháng 4 ở Douma. Nga cho hay Syria bắn hạ 71 trong số đó, tuy nhiên Washington lại khẳng định tất cả các tên lửa phóng đi đều nhắm trúng mục tiêu.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !