Nga nói sẵn sàng đàm phán lần hai với Ukraine 

Thời sự quốc tếThứ Tư, 02/03/2022 22:11:51 +07:00
(VTC News) -

Trước thông tin vòng đàm phán thứ hai khó có thể diễn ra, Điện Kremlin nói sẵn sàng đối thoại và hy vọng vào kết quả thành công của các cuộc đàm phán.

Thư ký báo chí của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Buổi chiều hôm nay, phái đoàn Nga có mặt tại địa điểm đàm phán. Chúng tôi sẽ đợi các nhà đàm phán Ukraine. Phái đoàn của chúng tôi sẵn sàng tiếp tục cuộc trò chuyện tối nay”.

Theo ông Dmitry Peskov, Điện Kremlin đang trông đợi vào kết quả thành công của các cuộc đàm phán, nhưng không đưa ra bất kỳ dự báo nào.

Nga nói sẵn sàng đàm phán lần hai với Ukraine  - 1

Vòng đàm phán đầu tiên giữa Nga và Ukraine diễn ra ngày 28/2 tại biên giới Ukraine-Belarus. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, có thông tin cho rằng vòng đàm phán thứ hai về tình hình Ukraine khó có thể diễn ra vào ngày 2/3 vì phía Ukraine vẫn chưa đưa ra câu trả lời khẳng định về sự sẵn sàng đối thoại.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Belarus thông báo đã hoàn tất các bước chuẩn bị cuối cùng cho cuộc đàm phán vào tối nay.

Vòng đàm phán đầu tiên giữa Nga và Ukraine đã diễn ra tại thành phố Gomel của Belarus vào ngày 28/2. Cuộc họp kéo dài năm giờ, các bên đã xem xét chi tiết tất cả các nội dung trong chương trình nghị sự và đồng ý tiếp tục quá trình đàm phán.

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, các cuộc đàm phán đã không dẫn đến kết quả như mong muốn. Theo đó, Moscow đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình, trong khi Ukraine đã đưa ra những quan điểm phản bác để chấm dứt chiến tranh.

Về phần mình, Nga bày tỏ quan điểm thận trọng hơn, và cho rằng còn quá sớm để đưa ra bất kỳ đánh giá nào về kết quả đàm phán.

Văn Thường(VOV-Moscow)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn