Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga nói có thế lực ngăn cản các chuyên gia quốc tế tìm ra sự thật ở Douma, Syria

Thế giới Thứ Sáu, 20/04/2018 07:06:00 +07:00

Phiến quân đang ngăn cản nhóm chuyên gia OPCW tiếp cận thành phố Douma, Syria, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho biết, ông cũng nghi ngờ có âm mưu ngăn cản việc tìm ra sự thật sau cáo buộc tấn công bằng vũ khí hóa học.

“Có những tên phiến quân đe dọa người dân và cản trở công việc bình thường của các đại diện đến từ cộng đồng quốc tế - Liên Hợp Quốc và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW). Có kẻ nào đó không muốn 1 cuộc điều tra chuyên nghiệp và khách quan diễn ra”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov phát biểu.

Khi được hỏi liệu phái đoàn OPCW có bị đe dọa an ninh hay không, thứ trưởng Bogdanov nói: “Các sự kiện cho thấy là có”. Ngày 18/4, OPCW ra thông cáo cho biết nhóm nhân viên an ninh tiền trạm của Liên Hợp Quốc bị tấn công bởi vũ khí hạng nhẹ khi đến khảo sát tại các địa điểm ở thành phố Douma, Syria.

5ad88480fc7e938e0d8b45b6

Phiến quân ngăn cản các chuyên gia OPCW tới hiện trường tại thành phố Douma, Syria. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, các phe đối lập tại Syria đưa ra cáo buộc chính quyền tổng tống Assad sử dụng vũ khí hóa học tấn công thành phố Douma vào ngày 7/4, trong có “Mũ bảo hiểm trắng", tổ chức vốn nổi danh với việc làm giả thông tin về tình hình Syria.

Mặc dù cả Matxcơva và Damascus bác bỏ hoàn toàn cáo buộc này, song liên minh quân sự Mỹ, Anh và Pháp vẫn thực hiện vụ không kích nhằm vào Syria ngày 14/4. Vụ không kích diễn ra ngay trước thời điểm nhóm chuyên gia OPCW tới Douma để điều tra theo lịch trình khiến Matxcơva bày tỏ quan ngại về việc động thái này được thực hiện nhằm ngăn cản quá trình tìm kiếm sự thật về cáo buộc được đưa ra.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin