Ngã ngửa ăn xin, đồng nát giấu tiền tỷ trong túi rách

Kinh tếChủ Nhật, 29/12/2013 07:27:00 +07:00

Ông già ăn mày có tới 25 cây vàng hay ve chai sở hữu nhà biệt thự tiền tỷ là những thông tin khiến nhiều người ngã ngửa.

Ông già ăn mày có tới 25 cây vàng hay ve chai sở hữu nhà biệt thự tiền tỷ là những thông tin khiến nhiều người ngã ngửa bởi từ trước tới nay họ được cho là đối tượng nghèo nhất trong xã hội.

Cụ già ăn xin mất 25 cây vàngSau vụ cướp tài sản của một ông già ăn xin ở Đồng Tháp, không ít người phải ngỡ ngàng bởi ông sở hữu một tài sản đáng nể. Sau vụ cướp, ông Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi), ngụ xã Tân Thành, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) đã đi trình báo có tới 25 lượng vàng trong túi quần.

an xin
Ông lão ăn xin sau vụ bị cướp số vàng. 
Theo cơ quan chức năng, do mâu thuẫn gia đình, ông Cưng đã bỏ ra ngoài sống lang thang và thường đi ăn xin ở các chợ trên địa bàn Đồng Tháp. Số tiền có được ông đều mua vàng và mang theo trong người.


Sau khi bắt được các đối tượng, cơ quan chức năng đã thu hồi được gần 4,5 lượng vàng 1 sợi dây chuyền, 1 nhẫn, 1 lắc tay kim loại màu vàng và thu giữ trên 29 triệu đồng tiền mặt. Hiện vụ việc đang được công an huyện Tam Nông tiếp tục điều tra làm rõ.

50 cây vàng trong lều rách nát

Cách đây không lâu, một bà cụ neo đơn ở Đà Lạt đột tử cũng đã để lại 50 cây vàng. Bà cụ Phạm Thị Hiền (82 tuổi) sống neo đơn trong ngôi nhà nhỏ tại một con hẻm của Đà Lạt. 
Sự ra đi đột ngột của bà khiến không chỉ bệnh viện mà cơ quan chức năng cũng phải bối rối khó xử vì số tài sản giá trị của bà để lại. Mọi người mới vỡ lẽ quá khứ của một con người neo đơn có cuộc sống ẩn giật tưởng chừng rất nghèo túng.

an xin
Ngôi nhà xập xệ của bà cụ ở trong một con hẻm 
Tổng số vàng bà cụ mang theo người có tới 50 lượng. Ngoài ra, bà còn có giấy xác nhận gửi 233,8 chỉ vàng tại một ngân hàng và giấy gửi 350 triệu đồng tại một ngân hàng khác.


Ông già đồng nát xây nhà 5 tỷ không bán

Tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, người dân thường nhắc tới ông Huỳnh Hộ là một người “càn dở”. Sống giữa con phố sầm uất nhất nhìn phố huyện, ngôi nhà của ông khác kỳ lạ. Nó được xây từ những hòn đá, viên gạch do ông nhặt được suốt 35 năm qua.
an xin
Nhà độc giá 5 tỷ không bán 
Theo người dân cho hay, ngôi nhà của ông ở vị trí đắc địa, giá bạc tỷ, có người trả giá 5-6 tỷ đồng nhưng ông quyết không bán. Ông Hộ đã từ chối cuộc sống nhàn nhã tuổi già mà tự “hành xác” mình để mỗi ngày vẫn bán sức lao động trên chiếc xe bò cũ nát.


Bà già bán bún để lại gia tài nghìn tỷ

Năm 2011, dư luận cũng từng xôn xao thông tin bà T.K.P (66 tuổi, ở quận Tân Phú, TP HCM) đột tử để lại khối tài sản khoảng 1.000 tỷ đồng. Người phụ nữ quá cố này không có chồng con, trước đây từng mở hàng bún và sau đó cho thuê nhà xưởng.
ban bun
Bà già bán bún có tài sản khổng lồ 
Tài sản của bà P. gần như không đếm xuể, phải đếm trong vòng 1 tuần mới xong: gồm 100 cây vàng, tiền mặt, 1 triệu USD, trang sức có rất nhiều kim cương, 17 cuốn sổ tiết kiệm (trong đó có nhiều sổ ghi số tiền hàng chục tỷ đồng). 
Ngoài ra, còn có rất nhiều nhà xưởng, đất đai ở quận Tân Phú,TPHCM, tỉnh Bình Dương, Tây Ninh… cũng do bà P. đứng tên.

Theo VNN

Bình luận
vtc.vn