Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga ngăn chặn vụ nổ máy bay trước Thế vận hội ở Sochi

Các cơ quan đặc vụ của 5 nước đã điều tra về nguy cơ cuộc tấn công khủng bố tiềm năng có sử dụng máy bay trong Thế vận hội ở Sochi.
RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga về các vấn đề chống khủng bố Oleg Syromolotov cho biết tại Thế vận hội ở Sochi, các cơ quan đặc vụ của 5 nước đã điều tra về nguy cơ cuộc tấn công khủng bố tiềm năng có sử dụng máy bay.
Nga đã ngăn chặn được vụ nổ máy bay trước Thế vận hội ở Sochi - Ảnh minh họa 

Nga đã ngăn chặn được vụ nổ máy bay trước Thế vận hội ở Sochi - Ảnh minh họa 

Ông Oleg Syromolotov cho biết, khi ấy đã có những nguy cơ khủng bố nghiêm trọng, một trong số đó liên quan đến khả năng tấn công khủng bố sử dụng máy bay.
"Tôi lấy một ví dụ từ Thế vận hội Sochi. Trong quá trình chuẩn bị Thế vận hội Olympic trong vòng 3 năm, lần thứ nhất chúng tôi tập trung cơ quan tình báo từ các nước trên thế giới và lần cuối cùng ngay trước Thế vận hội", ông Syromolotov cho biết trong cuộc họp của ủy ban tại Hội đồng Liên bang.
Ông cũng nói thêm rằng 8 cơ quan đặc nhiệm từ 62 quốc gia đã hoạt động để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội Olympic Sochi.
Trước đó ông Syromolotov nói rằng các cuộc tấn công khủng bố tại Paris và Beirut khẳng định sự cần thiết của một liên minh chống chủ nghĩa khủng bố thống nhất và hiệu quả.


Nguồn: Sputnik
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN