Nga ngăn chặn vụ nổ máy bay trước Thế vận hội ở Sochi

Các cơ quan đặc vụ của 5 nước đã điều tra về nguy cơ cuộc tấn công khủng bố tiềm năng có sử dụng máy bay trong Thế vận hội ở Sochi.
RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga về các vấn đề chống khủng bố Oleg Syromolotov cho biết tại Thế vận hội ở Sochi, các cơ quan đặc vụ của 5 nước đã điều tra về nguy cơ cuộc tấn công khủng bố tiềm năng có sử dụng máy bay.
Nga đã ngăn chặn được vụ nổ máy bay trước Thế vận hội ở Sochi - Ảnh minh họa 

Nga đã ngăn chặn được vụ nổ máy bay trước Thế vận hội ở Sochi - Ảnh minh họa 

Ông Oleg Syromolotov cho biết, khi ấy đã có những nguy cơ khủng bố nghiêm trọng, một trong số đó liên quan đến khả năng tấn công khủng bố sử dụng máy bay.
"Tôi lấy một ví dụ từ Thế vận hội Sochi. Trong quá trình chuẩn bị Thế vận hội Olympic trong vòng 3 năm, lần thứ nhất chúng tôi tập trung cơ quan tình báo từ các nước trên thế giới và lần cuối cùng ngay trước Thế vận hội", ông Syromolotov cho biết trong cuộc họp của ủy ban tại Hội đồng Liên bang.
Ông cũng nói thêm rằng 8 cơ quan đặc nhiệm từ 62 quốc gia đã hoạt động để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội Olympic Sochi.
Trước đó ông Syromolotov nói rằng các cuộc tấn công khủng bố tại Paris và Beirut khẳng định sự cần thiết của một liên minh chống chủ nghĩa khủng bố thống nhất và hiệu quả.


Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.