Nga ngăn chặn vụ ám sát, tống tiền thống đốc ngân hàng

(VTC News) – Bộ Nội vụ Nga cho biết hôm 20/8, cảnh sát đã ngăn chặn thành công vụ ám sát một thống đốc ngân hàng của Matxcơva, hãng tin RIA Novosti loan báo.

Đầu tháng 8, các đặc vụ Nga nhận được thông báo có một người đàn ông đang tìm người tham gia vào vụ bắt cóc và giết thống đốc một ngân hàng ở Matxcơva.

Cảnh sát Nga đã ngăn chặn thành công vụ tống tiền, ám sát thống đốc ngân hàng ở Matxcơva

Cảnh sát Nga đã ngăn chặn thành công vụ tống tiền, ám sát thống đốc ngân hàng ở Matxcơva


“Tối ngày 20/8, nhân viên bộ phận Điều tra Hình sự Matxcơva đã dàn dựng cho một vài người cải trang giống thống đốc ngân hàng và vệ sĩ của ông đến nhà để xe của nghi phạm. Ngay sau đó, nhóm này đã bị cảnh sát bắt giữ", Bộ Nội vụ cho biết trong một tuyên bố.

Theo hãng RIA, kẻ chủ mưu còn lên kế hoạch tống tiền 800 triệu rúp (tương đương 24,3 triệu USD).

Giới chức Nga không nêu cụ thể tên vị thống đốc hay ngân hàng này, nhưng báo Life News nói kẻ chủ mưu bị tình nghi là Moskva Ilya Kalashnikov, nạn nhân là thống đốc ngân hàng Fundservicebank Alexander Volovnik.

Ở Nga, những vụ ám sát được đặt hàng nhằm vào các thương gia và quan chức ngân hàng thành đạt không phải là chuyện lạ đối với người dân ở đây vào những năm 90.

Năm 2006, phó thống đốc ngân hàng Trung ương Nga, người đi tiên phong trong công cuộc cải tổ hoạt động hệ thống ngân hàng tại Nga, cũng đã qua đời do bị một nhóm các tay súng phục kích.

Hải Yến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU