Nga nâng cấp máy bay cường kích hiện đại Su-25SM

Thế giớiThứ Tư, 22/05/2013 07:28:00 +07:00

Máy bay cường kích Su-25SM đã thử nghiệm thành công cách tiêu diệt đồng thời bốn mục tiêu trên mặt đất bằng các loại vũ khí có điều khiển.

Đài Tiếng nói nước Nga cho biết Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã kết thúc thành công giai đoạn đặc biệt của đợt bay thử nghiệm mùa Hè đối với phiên bản hiện đại hóa máy bay cường kích Su-25SM nhằm mục đích nâng cao hiệu quả chiến đấu.

Thông báo của hãng tin Interfax trích dẫn nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quân sự cho hay máy bay cường kích Su-25SM đã thử nghiệm thành công cách tiêu diệt đồng thời bốn mục tiêu trên mặt đất bằng các loại vũ khí có điều khiển.

Máy bay Su-25
Máy bay Su-25 - Ảnh minh họa 

 Quá trình thử nghiệm cũng khẳng định hiệu quả cao của các phương tiện liên lạc mới và tổ hợp tác chiến điện tử (EW) Vitebsk-25.

Đặc biệt, tổ hợp này được trang bị các máy gây nhiễu chủ động kỹ thuật số hiện đại (TsSAP) L-370-3S, không chỉ có khả năng đánh giá tín hiệu bức xạ của radar đối phương, mà còn "ức chế" được tín hiệu trong một dải tần rộng hơn.

Thêm vào đó, tổ hợp còn có hệ thống bảo vệ chống lại các loại tên lửa có đầu dẫn tầm nhiệt, làm quáng "mắt hồng ngoại" của vũ khí đối phương bằng tia laser.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !