Nga, Mỹ nỗ lực bình thường hóa hoạt động ngoại giao

(VTC News) - Sputnik cho biết, Nga và Mỹ thường xuyên có các cuộc tiếp xúc, trao đổi với nỗ lực bình thường hóa hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao.

Sputnik dẫn nguồn tin cho biết, Matxcơva và Washington thường xuyên tổ chức các cuộc tiếp xúc, trao đổi song phương nhằm bình thường hóa hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Mỹ.

"Chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc tham vấn chuyên gia với Mỹ. Chúng tôi duy trì đối thoại thường trực liên quan đến việc bình thường hóa công việc của các cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Mỹ", nguồn tin Sputnik cho hay.

Nga, My no luc binh thuong hoa hoat dong ngoai giao hinh anh 1

Nga, Mỹ nỗ lực bình thường hóa hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao (Ảnh: Sputnik) 

Truyền thông Nga trước đó đưa tin, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman nói rằng Nga và Mỹ đã tổ chức các cuộc tham vấn tại Vienna, Áo vào ngày 11/9 vừa qua để bàn về việc tăng số lượng nhân viên ngoại giao ở cả hai nước.

Tháng 9/2017, Nga đã đóng cửa Tổng lãnh sự quán nước này tại San Francisco cùng hai cơ sở ngoại giao ở Washington D.C. và New York theo yêu cầu của Mỹ/.

Yêu cầu của Mỹ được đưa ra sau khi Nga tuyên bố vào tháng 7/2017 rằng Matxcơva muốn Washington giảm số nhân viên ngoại giao, từ 755 xuống còn 455 người, tương đương với số nhân viên ngoại giao của Nga ở Mỹ, đáp trả việc lưỡng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt mới với Nga.

Cố vấn an ninh Mỹ: Nga-Ukraine trao đổi tù nhân là bước phát triển lớn

Cố vấn an ninh Mỹ: Nga-Ukraine trao đổi tù nhân là bước phát triển lớn

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông John Bolton tuyên bố việc trao đổi tù nhân giữa Ukraine và Nga là một bước phát triển lớn.
Ngoại trưởng Lavrov: Quan hệ Nga - Mỹ chưa thể tốt đẹp trước bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Ngoại trưởng Lavrov: Quan hệ Nga - Mỹ chưa thể tốt đẹp trước bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết ông không hy vọng nhiều về việc quan hệ Nga-Mỹ sẽ trở lại đúng hướng trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp theo năm 2020.

 (Nguồn: Sputnik )

Kông Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU